10 ข้อดี ของเสากั้นรถสแตนเลส (Stainless Traffic Bollard)

การมีอุปกรณ์จราจรไว้ตามจุดต่าง ๆ อย่างเหมาะสม สิ่งสำคัญคือจะช่วยให้บริเวณดังกล่าวเกิดความปลอดภัยมากขึ้น ทั้งนี้ต้องอย่าลืมว่าควรเลือกอุปกรณ์ให้เข้ากับสถานที่ด้วยเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการใช้งาน เพราะถนนแต่ละเส้น แต่ละที่จะเกิดอุบัติเหตุได้แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสภาพถนนเดิมว่าเป็นอย่างไร  หนึ่งในอุปกรณ์จราจรที่ ร้านไทยจราจร มองว่ามีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าอุปกรณ์จราจรชนิดอื่น ๆ นั่นคือ เสากั้นรถสแตนเลส หรือ Stainless Traffic Bollard สังเกตว่าเสากั้นประเภทนี้มักถูกติดตั้งตามทางเท้าหรือบางพื้นที่ที่ต้องการกั้นเอาไว้เพื่อไม่ให้รถยนต์หรือแม้แต่บุคคลเดินผ่านไปได้ หลายคนคงกำลังตั้งข้อสงสัยว่าแล้วการเลือกเสาแบบนี้มันมีข้อดีอย่างไรบ้าง ตามมาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย

1.หมดกังวลเรื่องของการเกิดสนิมได้เลย – สังเกตว่าเสากั้นประเภทนี้มักถูกตั้งไว้ตามถนนหนทางต่าง ๆ เช่น ฟุตบาท หรือหน้าสำนักงาน ดังนั้นมันหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ที่จะต้องพบเจอกับสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลง ในที่นี้หมายถึงน้ำฝนรวมถึงน้ำสกปรกต่าง ๆ ที่อยู่ในหลุมในแอ่งบนพื้นถนนแล้วกระเซ็น แต่ด้วยคุณสมบัติของสแตนเลสเกรด 304 ทำให้ผู้ใช้งานสามารถมั่นใจได้เลยว่าต่อให้โดนน้ำประเภทไหนก็ไม่มีทางเกิดสนิมให้ต้องรำคาญใจหรือต้องเปลี่ยนใหม่บ่อย ๆ อย่างแน่นอน เพราะสแตนเลสเกรดนี้มีความทนทานต่อการกัดกร่อนสูง

2.มีความสวยงามเมื่อนำไปติดตั้ง – ด้วยลักษณะของ เสากั้นสแตนเลส ที่มีความเงางามรวมถึงบางรุ่นจะมีแถบสีสะท้อนแสงติดเอาไว้ด้วยเพื่อให้มองเห็นได้ง่ายขึ้น นอกจากจะนำไปใช้ประโยชน์ในเรื่องการสร้างความปลอดภัยแล้วถ้าสังเกตดี ๆ จะพบว่าเสาแบบนี้มีความสวยงามอยู่ในตัวเองไม่น้อยเหมือนกัน ทั้งตัวสแตนเลสที่สะท้อนแสงตามแสงของดวงอาทิตย์หรือแสงไฟ ยิ่งถ้ามีแถบสีสะท้อนแสงด้วยแล้วยิ่งให้อารมณ์น่าประทับใจได้มากขึ้นกว่าเดิมด้วย (ให้เขียนว่าสวยงามอย่างไร ดูหรูหรา เหมาะกับห้างสรรพสินค้าหรือสถานที่ที่ต้องการให้มีภาพลักษณ์ที่ไฮโซ)

3.มีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน – อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่าเสากั้นประเภทนี้ทำมาจากสแตนเลส 304 ที่นอกจากเรื่องของการป้องกันสนิมแล้วสแตนเลสชนิดดังกล่าวยังมีความแข็งแรง ทนทานสูงมาก ๆ ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าพอนำไปติดตั้งได้สักพักหนึ่งเสากั้นจะเกิดปัญหาประเภทหักงอ, บิดผิดรูป ฯลฯ การันตีว่าไม่มีทางเกิดขึ้นกับเสาเหล็กประเภทนี้แน่ ๆ (ให้เขียนบอกคุณสมบัติของ 304 ค่ะ)

4.ปลอดภัยต่อรถที่หักมาชน – แม้วัสดุจะมีความแข็งแรงทนทานแต่ถ้าเกิดกรณีรถยนต์ดันพลาดเข้ามาชนก็ไม่ต้องเป็นกังวลว่าตัวรถจะได้รับความเสียหายมากจนเกินไป (ควรใช้ภาษาที่สวย เช่น ไม่ต้องกังวลว่าตัวรถจะได้รับความเสียหายหนัก) เนื่องจากการปะทะกันแบบนี้ตัวสแตนเลสเองจะมีแรงต้านต่ำมากเมื่อเทียบกับวัสดุที่ทำจากเหล็กแท้ จึงทำให้รถยุบไม่มากหรือบางคันถ้าหากหน้ารถแข็ง ๆ หน่อย (ควรใช้คำว่าวัสดุรถที่ใช้ที่มีความแข็งแกร่ง เช่น ทำจากเหล็ก ) ก็แทบไม่มีปัญหาอะไรเลยด้วยซ้ำ

5.ดูหรูหรา สร้างราคาให้กับพื้นที่ – ด้วยความที่เป็นสแตนเลสแล้วมีการสะท้อนแสง ความรู้สึกของคนจำนวนมากเมื่อมองมายังอุปกรณ์ชนิดนี้จะให้ความรู้สึกว่ามีความหรูหรา น่าสนใจ ไม่ใช่แค่ตัวอุปกรณ์อย่างเดียวแต่ความคิดเรื่องนี้ยังรวมถึงพื้นที่บริเวณดังกล่าวหรือองค์การที่เลือกใช้งานเสากั้นประเภทนี้ด้วยว่ามีความหรูหรา มีราคา น่าสนใจ กล้าลงทุนในการเลือกใช้อุปกรณ์จราจรคุณภาพสูง กลายเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรได้อีกทาง

6.ปลอดภัยต่อคนที่เดินสัญจรแน่ ๆ (ควรใช้ประโยคว่า ปลอดภัยต่อผู้คนที่เดินสัญจรไปมา) – ลำพังแค่ตัวเสากั้นที่สะท้อนแสงรถเมื่อขับมาเห็นก็รู้แล้วว่าทางข้างหน้ามีเสากั้นอยู่จึงขับระมัดระวังมากขึ้นไม่หักเข้าไปบนฟุตบาทหรือทางที่คนกำลังเดินสัญจรไปมา ถ้าให้ชัดกว่านั้นมีการติดแถบสะท้อนแสงเข้าไปด้วย งานนี้ถ้ายังขับชนอีกก็ไม่รู้จะว่าอย่างแล้วจริง ๆ ดังนั้นมั่นได้ว่าคนที่เดินริมเสากั้นนี้ปลอดภัยชัวร์

7.มีอายุการใช้งานยาวนานมาก – เมื่อตัวเสาผลิตจากสแตนเลส 304 ซึ่งเป็นสแตนเลสคุณภาพดี ไม่มีปัญหาสนิม มีความคงทนแข็งแรง ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เมื่อเลือกซื้อมาใช้งานสักครั้งจะทำให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน บางแห่งสามารถใช้งานร่วม 10 ปีกันเลยทีเดียว ยิ่งมองในเรื่องจุดคุ้มทุน ไม่ต้องพูดถึง (ตัดไปเลย ไม่ต้องมีคำนี้) เพราะมันเกินคุ้มอย่างแน่นอนเมื่อเลือกใช้งานอุปกรณ์ดังกล่าว (ให้ใส่ชื่ออุปกรณ์ลงไปเลยค่ะ)

8.ราคาถูก – ต้องบอกว่า เสากั้นสแตนเลส มีราคาที่ถูกมาก ๆ เพราะเป็นสินค้าที่ผลิตในประเทศไทย ทำให้ไม่มีต้นทุนเรื่องของการนำเข้า พอราคาถูกก็หมายถึงช่วยประหยัดงบประมาณในกระเป๋าเพื่อนำไปทำอย่างอื่นได้อีกเพียบ (พูดถึงแค่ประหยัดงบประมาณก็พอค่ะ)

9.ประยุกต์ใช้งานได้ในหลายพื้นที่ – หลายคนอาจคิดว่าเสากั้นประเภทนี้ติดตั้งได้เฉพาะริมฟุตบาทหรือถนนหน้าสำนักงานเท่านั้น จริง ๆ มันยังประยุกต์ใช้ได้หลาย ๆ จุด เช่น กั้นไม่ให้คนเดินเข้าสนามหญ้า, กั้นไม่ให้รถผ่านเข้ามายังบริเวณโกดัง เป็นต้น (ให้เพิ่มเรื่องของการจัดระเบียบการต่อแถวเข้าคิว ด้วยค่ะ)

10.อุ่นใจเมื่อเห็นว่ามีอุปกรณ์ป้องกันติดตั้งอยู่ – บางครั้งคนเราก็ต้องการความปลอดภัยและความอุ่นใจไม่ว่าอยู่ตรงไหนก็ตาม (ตัดคำว่าบางครั้งออกไปเลยค่ะ เพราะทุกคนต้องการความปลอดภัยต่อชีวิตเสมอ + ตัดคำว่า ไม่ว่าอยู่ตรงไหนก็ตาม ออกเลยค่ะ ใช้คำว่าในการใช้ชีวิต) หากมองเห็นว่าจุดที่ตนเองกำลังเดินหรือปั่นจักรยานมีเสากั้นชนิดนี้ติดตั้งไว้มันก็ทำให้สบายใจและกล้าที่จะเดินโดยไม่กลัวอุบัติเหตุเลย (ให้เขียนว่าการดำเนินชีวิตที่ใช้ยานพาหนะเป็นจักรยานหรือต้องเดินทางเพื่อไปยังสถานที่ต่าง ๆ หากมีการติดตั้งเสากั้นในพื้นที่ (พื้นที่ใดที่ควรติดตั้ง) ก็จะช่วยให้อุ่นใจว่าจะสามารถถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัย (รบกวนเรียบเรียงอีกทีนะคะ))

ข้อดีเหล่านี้คงบอกชัดเจนหมดแล้วว่าทำไมจึงควรติดตั้งเสากั้นประเภทนี้ไว้ ร้านไทยจราจร เองก็มองว่ามันดีมากจริง ๆ (รบกวนใส่เหตุผลที่ควรติดตั้งค่ะ) ซึ่งใครอยากได้ เสากั้นรถสแตนเลส ดี ๆ ราคาประหยัด ใช้งานได้จริง ลองคลิกเข้ามายัง https://trafficthai.com/traffic%20bollards_type01.html รับรองว่าเมื่อซื้อไปแล้วไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน คอนเฟิร์มได้อย่างมั่นใจเลย

Block "content-bottom" not found