10 อุปกรณ์จราจร ที่ต้องใช้ในลานจอดรถ

           ลานจอดรถนับเป็นสถานที่สำคัญทั้งในเชิงธุรกิจโดยตรง เช่น ลานจอดรถให้เช่า และเชิงสนับสนุนการขายและบริการ เช่น ลานจอดรถในห้างสรรพสินค้า ในโรงแรม ฯลฯ ซึ่งใน ปัจจุบันมีความนิยมปรับปรุงเพื่อเพิ่มความปลอดภัยและทำให้การบริหารเส้นทางจราจรมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ร้านไทยจราจร ได้ทำการรวบรวม 10 อุปกรณ์ที่ต้องใช้ในลานจอดรถมาฝากทุกท่าน เพื่อเป็นข้อมูลในการสังเกตลานจอดรถที่มีคุณภาพและใช้ในการปรับปรุงธุรกิจลานจอดรถของอีกหลายท่านต่อไป

 
         1. ยางชะลอความเร็ว เป็นยางหลอมพิเศษมีความเหนียวและแข็งแรงทนทานสูง เพราะมีส่วนผสมจาก caoutchouc และ cinnamon butadiene ทำให้ไม่ยุบตัวหรือสึกกร่อนง่าย มีประโยชน์ในการลดความเร็วของรถที่วิ่งมาจากถนนเส้นหลัก ทำให้ลดอุบัติภัยในลานจอดรถจากการเฉี่ยวชนได้ ซึ่งในปัจจุบัน ยางชะลอความเร็ว มีการดีไซน์รูปแบบให้ติดตั้งง่าย สวยงามด้วยสีเหลืองสลับดำมีความโค้งมนที่ปลายด้านซ้ายและขวา ซึ่งสินค้านี้ของร้านเรามีความพิเศษที่มีลูกแก้วสะท้อนแสงแทรกอยู่ในเนื้อยาง เพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นเมื่อมีแสงจากไฟหน้ารถมากระทบด้วย
 
 
 
           2. กระจกโค้งจราจร เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ในการมองเห็นรถที่สวนมาในจุดเลี้ยวโค้ง ซึ่งปัจจุบันมีการออกแบบให้มีมุมการมองเห็นที่กว้างถึง 360 องศา ทั้งแบบติดมุมอาคารด้านบน แบบยึดกับกำแพงและแบบเสาเหล็กฝังลงใต้ดิน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการดูแลรักษามากอย่างอุปกรณ์ชิ้นอื่น
 
 
 
          3. ยางกันชนขอบเสาหรือ ยางกันกระแทก มีลักษณะพิเศษ คือเป็นมุมฉากเพื่อประกบเข้ากับมุมเสาได้อย่างพอดี ช่วยลดแรงกระแทก การขูดขีด การยุบตัวของรถที่มักเกิดจากผู้ขับขี่มือใหม่ถอยรถไม่คล่องหรือในภาวะที่มีแสงสว่างไม่เพียงพอ มีวิสัยทัศน์ในการขับขี่ต่ำ ปัจจุบันมีดีไซน์ที่หลากหลาย เช่น รูปตัวดี ที่เป็นลักษณะของโฟมติดมุมกันกระแทกจากคานด้านบนศีรษะ ทรงกล่องสี่เหลี่ยมจากยางรุ่นหนาแน่นพิเศษ (high-intensity rubber) ที่ช่วยเพิ่มแรงสะท้อนกลับไม่ให้การชนเกิดผลเสียหายต่อตัวเสาและอาคาร เป็นต้น
 
 
 
          4. กรวยจราจร เป็นอุปกรณ์ที่สร้างสีสันและให้ประโยชน์หลากหลายในลานจอดรถ เนื่องจากมีการดีไซน์สีสัน ขนาด รูปทรงที่ทันสมัยยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน ที่สำคัญคือมี กรวยจราจร แบบพับได้ที่ทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว หากรถยนต์ชนหรือทับก็สามารถคืนตัวกลับได้เอง จึงหมดปัญหารอยขีดข่วนต่อตัวรถและลดค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนกรวยบ่อย ๆ ทั้งนี้ ร้านเรารับออเดอร์เพิ่มตัวโลโก้และข้อความบนกรวย เพื่อสร้างความโดดเด่นและเป็นอัตลักษณ์เฉพาะขององค์กรด้วย
 
 
 
          5. หมุดถนน เป็นอุปกรณ์เสริมสร้างความปลอดภัยที่จำเป็นในยามค่ำคืน ซึ่งช่วยให้เห็นเลนและทิศทางการขับขี่ในลานจอดรถขนาดใหญ่หรือในบริเวณที่แสงไฟจากโคมไฟจราจรส่องไม่ถึง หมุดถนนรุ่นใหม่ที่ร้านเรามีจำหน่ายสามารถสะท้อนแสงได้ทั้งแบบ 360 องศาจากลูกแก้วคุณภาพสูงทนทานต่อน้ำหนักกดทับมาก ทำจากวัสดุ optical glass (high crystal silicon) และแบบสะท้อนแสงสองด้านสีเหลืองและขาว รับประกันสามปี มาตรฐานการผลิตขั้นสูงจากญี่ปุ่น
 
 
 
          6. ยางกั้นล้อรถ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการกะระยะการถอยรถเข้าจอดในซอง ช่วยในการบริหารจัดการพื้นที่ เพิ่มจำนวนรถที่จอดได้ในลานจอดรถ และลดเปอร์เซ็นต์การชนกันระหว่างรถที่จอดหันด้านหัวและท้ายเข้าหากันด้วย เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่นิยมติดตั้งมากขึ้นในลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าและโรงแรมชั้นนำ
 
 
 
          7. ยางปูพื้นกันลื่นและลดเสียง เป็นอุปกรณ์ที่ให้ประโยชน์แบบคูณสอง เนื่องจากช่วยเพิ่มแรงเสียดทานระหว่างล้อรถและพื้นถนน ร่วมกับช่วยลดเสียงและแรงสั่นสะเทือนในลานจอดรถได้ นิยมปูทับพื้นปูน ซีเมนต์ คอนกรีตในตำแหน่งของลานจอดรถที่มีความลาดเอียง ทำให้ลดอุบัติเหตุในการขับขี่ได้อย่างมาก
 
 
 
          8. ไม้กระดกอัตโนมัติ เป็นหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับลานจอดรถที่มีการคิดค่าเช่าพื้นที่รายชั่วโมง รายวัน หรือรายเดือน เนื่องจากสามารถทำงานร่วมกับระบบ software เพื่อการคำนวณเวลาและคูณออกมาเป็นค่าใช้จ่าย เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันการโจรกรรมรถได้เมื่อปรับเข้ากับการอ่าน RFID ซึ่งเป็นระบบจัดเก็บข้อมูลเฉพาะรถลูกค้าแต่ละคัน
 
 
 
          9. แผงกั้นจราจร เป็นอุปกรณ์ที่สามารถประยุกต์การใช้งานได้หลากหลายเช่นเดียวกับกรวยจราจร เช่น การกั้นเขตพื้นที่สงวนสิทธิ์เฉพาะลูกค้า VIP การกั้นเขตที่จอด lady zone ซึ่งสามารถติดป้ายข้อความหรือโลโก้ขนาดใหญ่บนแผงกั้นจราจรเพื่อการประชาสัมพันธ์ข่าวสารด้วย
 
 
 
         10. เทปติดถนนสะท้อนแสง เป็นแถบสีเหลืองที่เรามักเห็นตามพื้นถนน เป็นแผ่นเทปผลิตจากวัสดุทนทานอย่าง PVC ที่มีการใส่ลูกแก้วช่วยสะท้อนแสงในเนื้อเทป ทำให้เพิ่มวิสัยทัศน์ในการมองเห็นเลนและทิศทางการขับขี่ การหาทางเข้าออกลานจอดรถในเวลากลางคืนจะสะดวกและรวดเร็วขึ้นมาก จึงเป็นหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในลานจอดรถสมัยใหม่
 
 
          จะเห็นได้ว่า ทั้ง 10 อุปกรณ์ที่ได้กล่าวมาข้างต้น ล้วนเป็นสิ่งที่ผู้ขับขี่เคยผ่านตามาก่อน แต่อาจไม่ทราบถึงประโยชน์ใช้สอยที่อยู่เบื้องหลังอุปกรณ์ความปลอดภัยเหล่านั้น เราหวังว่าบทความนี้จะให้ประโยชน์แก่ทุกท่านในการสังเกตอุปกรณ์เสริมสร้างความปลอดภัย และเป็นข้อมูลสำหรับการทำธุรกิจลานจอดรถให้เช่าซึ่งเป็นธุรกิจในกระแสความนิยมปัจจุบัน
          หากท่านต้องการสินค้าที่มีมาตรฐานการผลิตสูง มีอายุการใช้งานยาวนาน เพื่อการทำลานจอดรถที่มีคุณภาพและลดภาระค่าใช้จ่ายในระยะยาว เชิญชมสินค้าของเรา ร้านไทยจราจร ได้ที่ www.trafficthai.com เรายินดีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

Block "content-bottom" not found