ออกแบบลานจอดรถยังไงให้โดนใจเจ้าของตึก

ลานจอดรถเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญของตึก เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในตัวตึก โดยนอกจากความปลอดภัยที่จะต้องได้มาตรฐานแล้วนั้น หากลานจอดรถนั้นมีการออกแบบที่มีความสวยงาม มีความเป็นระบบ ระเบียบและได้มาตรฐานระดับสูง ดูทันสมัยด้วยอุปกรณ์ไฮเทคโนโลยี ก็จะทำให้ลานจอดรถนั้นเป็นอีกหนึ่งเหตุผลในการสร้างแรงดึงดูดลูกค้าสนใจต้องการเข้ามาใช้บริการที่ตึกนั้นมากขึ้นไปอีก   

การออกแบบลานจอดรถให้ได้มาตรฐาน ไม่ใช่เรื่องยาก “ร้านไทยจราจร” คือผู้นำด้านอุปกรณ์การจราจรที่ครบวงจรมากที่สุดในประเทศไทย มีอุปกรณ์จราจรที่มีคุณภาพสูงให้คุณเลือกใช้ตามความเหมาะสมอย่างหลากหลายเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการทำระบบการจราจรของทุกๆ สถานที่ วันนี้เราขอแนะนำอุปกรณ์สำคัญสำหรับการสร้างช่องจอดรถที่ได้มาตรฐานให้คุณ ซึ่งมีด้วยกันหลายชนิด เช่น 

เสาล้มลุกจราจร– เสาแบ่งเลน มาตรฐานญี่ปุ่น 

ข้อดีของการใช้ เสาล้มลุกจราจร คือ เพื่อช่วยลดความเสียหาย ความรุนแรงจากการถูกรถชนได้มากกว่าการใช้เสากั้นที่ทำจากเหล็กนั่นเอง ด้วยคุณสมบัติที่มีความยืดหยุ่นสูง เมื่อถูกรถยนต์ทับจนล้ม เสาล้มลุกจราจร ก็สามารถคืนตัว เด้งกลับสู่สภาพเดิมได้อย่างรวดเร็วและไม่ทำความเสียหายแก่รถยนต์ สำหรับลานจอดรถ การใช้ เสาล้มลุกจราจร เพื่อกั้นบอกเส้นทางการเดินของรถ หรือจะกั้นชั่วคราวเป็นช่องจอดรถก็ได้เช่นกัน เพียงใช้ เสาล้มลุกจราจร ชนิดฐานยางที่การใช้งานง่ายดายเพียงวางตั้ง แล้วยกออกเมื่อเลิกใช้งาน 

กระจกโค้งจราจร 

การติดกระจกโค้งจราจร เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุในลานจอดรถได้ สามารถติดตั้ง การติดกระจกโค้งจราจรในจุดที่ทัศนะวิสัยในการมองเห็นค่อนข้างไม่ชัดเจน หรือเป็นมุมอับสายตา กระจกโค้งจราจรของเราให้เลือกหลายชนิด เช่น กระจกโค้ง ชนิดโพลีคาร์บอเนต กระจกโค้ง ชนิดกระจกโดมอะคริลิก แบบ 360 องศา เป็นต้น

ยางกั้นล้อ

หรือเรียกอีกอย่างว่า ยางหยุดรถ (Rubber Wheel Stopper) มีความสำคัญสำหรับลานจอดรถเพื่อช่วยให้รถไม่ถอยชนกำแพง กันรถไหล ทำให้รถที่มาจอดนั้นจอดเป็นไปในทิศทางเดียวกัน และลานจอดรถของคุณจะดูเป็นระเบียบสวยงามถูกใจเจ้าของตึก

ไม้กระดก (Barrier Gate) 

สำหรับลานจอดรถ การมีไม้กระดกทำให้รถที่ต้องการเข้าออกนั้นมีระบบระเบียบมากขึ้น โดยเฉพาะหากคุณต้องการให้ลานจอดรถของคุณ มีเพียงผู้ที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นจึงจะสามารถเข้ามาใช้งานลานจอดรถ การติดตั้งไม้กระดกแบบอัตโนมัติ จะช่วยเสริมความปลอดภัยให้มากขึ้นได้อีกระดับ

เทปติดถนนสะท้อนแสง

หรือที่เรียกอีกอย่างว่าเทปติดถนนกันลื่น (Road Anti Slip & Reflective Tape)  มีสีขาวสะท้อนแสง เนื่องจากตัวเทปมีลูกแก้วสะท้อนแสง (Glass Bleed) อยู่ในเนื้อเทป ด้วยคุณสมบัติที่เป็นเนื้อหยาบ จึงสามารถกันพื้นถนนลื่นได้อีกด้วย และยังสามารถใช้ตีเส้นแบ่งช่องจอดรถได้อีกด้วยนะ การใช้งานมีความคงทนกว่าการทาสีลงไปที่พื้นถนนที่นอกจากจะหลุดล่อนง่ายแล้ว ก็ยังแห้งช้า เสียเวลาหลายชั่วโมง แต่หากคุณติด เทปติดถนนสะท้อนแสง ถนนก็สามารถใช้งานได้เลย ไม่ต้องเสียเวลารอสีแห้ง

ราวเหล็กกันชนมุมโค้ง  

สำหรับช่องจอดรถที่ใกล้มุมเสา หรือมุมตึก คุณควรติดราวเหล็กกันชนมุมโค้งเพื่อช่วยป้องกันรถที่อาจจะเฉี่ยวชนมุมเสาอาคาร  

ยางชะลอความเร็ว (Speed Hump) 

สมัยก่อน เราจะเห็นเนินบนถนนที่สร้างจากปูน เพื่อชะลอความเร็วของรถที่วิ่งบนถนนเล็ก เรียกกันติดปากว่า ลูกระนาดสร้างตามถนนในหมู่บ้าน หรือ ลานจอดรถ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และสร้างความปลอดภัย เนื่องจากมีการเดินสัญจรทางเท้าร่วมกันระหว่างคนกับรถ แต่ปัจจุบันได้มีการคิดค้น ยางชะลอความเร็ว ขึ้น เนื่องจากการติดตั้งที่ง่ายกว่า ค่าซ่อมแซมถูกกว่า ที่สำคัญ เมื่อเกิดความเสียหายก็รื้อถอนง่าย หรือจะเปลี่ยนจุดวางก็ทำได้เลย “ร้านไทยจราจร” มีสินค้า ยางชะลอความเร็วชนิดพิเศษ ที่รับน้ำหนักได้ถึง 100 ตัน และทำการติดลูกแก้วสะท้อนแสงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นได้จากระยะไกลแก่ผู้ขับขี่ยานยนต์

ที่กั้นที่จอดรถ (Parking Lock) 

หากเจ้าของตึกต้องการให้ลานจอดรถนี้มีความเป็นส่วนตัวสำหรับลูกค้าวีไอพีเท่านั้น ใช้ที่กั้นที่จอดรถเพื่อจอง ไม่ให้ผู้อื่นที่ไม่ได้รับอนุญาตเข้ามาใช้ที่จอดรถได้ ซึ่งหากมีงบจำกัดก็สามารถเลือกที่กั้นที่จอดรถแบบใช้กุญแจไขเพื่อปลดล็อค แต่หากต้องการความไฮคลาสหรูหราขึ้นไปอีกระดับ เลือกที่กั้นที่จอดรถแบบอัตโนมัติที่สั่งการด้วยรีโมทคอนโทรล เท่านี้ลานจอดรถก็ดูดีขึ้นไปอีกสิบระดับ

ป้ายช่องจอดรถคนพิการ (Handicap Parking Sign) 

แน่นอนว่าลานจอดรถของคุณจำเป็นต้องมีที่จอดรถสำหรับคนพิการ การสร้างช่องจอดรถพิเศษชนิดนี้ ไม่ยาก และเรามีอุปกรณ์ป้ายช่องจอดรถคนพิการให้คุณติดตั้ง ก็จะใช้งานได้ทันที หรือจะใช้การทาสีที่พื้นด้วยระบบสี EPOXY/ACRYLIC ENAMEL สีน้ำเงิน ตัวโลโก้คนพิการสีขาว ซึ่งสามารถใช้ได้กับพื้นหลายชนิดเช่น พื้นยางมะตอย พื้นคอนกรีต เป็นต้น

หากคุณสนใจต้องการคำแนะนำในการสร้างลานจอดรถ หรือต้องการอุปกรณ์สำหรับลานจอดรถ เพียงติดต่อ “ร้านไทยจราจร” ติดต่อง่ายได้หลายช่องทาง เช่น เฟสบุค ไลน์ หากสินค้ามีปัญหา เรายินดีเปลี่ยนให้ใหม่ทันที เรามีเจ้าหน้าที่คอยดูแลให้คำปรึกษาคุณโดยไม่คิดค่าบริการ และที่สำคัญเรามีช่างผู้ชำนาญงานจราจรมากประสบการณ์ และให้บริการการติดตั้งงานจราจรให้กับหน่วยงานราชการมาแล้วหลายร้อยแห่ง เพียงปรึกษาเราแล้วการออกแบบลานจอดรถของคุณจะล้ำหน้ากว่าตึกไหนๆ 

Block "content-bottom" not found