วิธีชะลอความเร็วรถใหญ่ ต้องใช้ เหล็กชะลอความเร็ว ของร้านไทยจราจร

ปัจจุบันมีการเติบโตของตลาดสินค้าออนไลน์มากขึ้น ทำให้เกิดการขยายตัวของธุรกิจด้านการขนส่ง หรือ Logistics ตามมาด้วย ซึ่งแน่นอนกว่าการขนส่งสินค้าในล็อตครั้งละมาก ๆ ก็จำเป็นต้องอาศัยรถบรรทุกตั้งแต่ 10 ล้อขึ้นไป ความปลอดภัยในการขับขี่ตลอดเส้นทางการวิ่งรถสำคัญเพียงใด ก็เช่นเดียวกับการควบคุมความเร็วลดที่ต้องใส่ใจในการค่อย ๆ ชะลอความเร็วของรถเพียงนั้น

ร้านไทยจราจเล็งเห็นถึงความสำคัญในการลดอุบัติภัยที่เกี่ยวข้องกับการขนส่ง Logistics ซึ่งหลีกไม่พ้นการใช้รถบรรทุกขนาดใหญ่ ร้านไทยจราจร  จึงได้นำ เหล็กชะลอความเร็ว สำหรับรถบรรทุกขนาดใหญ่มาให้บริการลูกค้า ซึ่งดำเนินการติดตั้งมาแล้วหลายปีให้กับลูกค้าที่เรียกได้ว่าเป็นบริษัทชั้นนำและแบรนด์ดังติดตลาดเป็น top five ของธุรกิจอุตสาหกรรมไทย โดยเฉพาะงานด้านพลังงาน น้ำมัน และอุตสาหกรรมทางปิโตรเลียม

ทั้งนี้ เหล็กชะลอความเร็ว เป็นอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยงานจราจรที่ทำจากวัสดุชนิดทนทานที่สุดอย่างหนึ่ง คือ เหล็ก ซึ่งมีการใช้กระบวนการหล่อตามแบบที่มีมาตรฐานสูงจนได้เป็น เหล็กชะลอความเร็วที่มีคุณสมบัติพิเศษกว่า อุปกรณ์ติดตั้งเพื่อชะลอความเร็วรถแบบอื่น ๆ หรือ แม้แต่ การใช้ปูนหรือคอนกรีตทำเป็นลูกระนาด ก็ยังสึกกร่อนได้ง่ายกว่า การใช้ เหล็กชะลอความเร็วของร้านไทยจราจร ทั้งนี้ เหล็กชะลอความเร็ว ของเรา มีความทนทานอย่างมาก สามารถรับแรงกดทับจากน้ำหนักของรถบรรทุกได้มากถึง 100 ตัน ซึ่งในปัจจุบัน การขนส่งแต่ละครั้งสำหรับรถบรรทุกขนาดใหญ่ จะอยู่ที่ 40-50 ตัน ดังนั้น จึงไร้กังวลเรื่องเหล็กจะงอบิดผิดรูปหรือเป็นรอยยุบบุ๋มลงไป จนทำให้การเคลื่อนรถผ่านสะดุด หรือเป็นอันตรายต่อการขับขี่รถในภายหลัง

ทั้งนี้ ขนาดของ เหล็กชะลอความเร็ว ของร้านไทยจราจรแต่ละชิ้น จะมีขนาดมาตรฐานอยู่ที่ ความกว้าง-ยาว-สูง ที่ 27.5 cmx24.5 cmx4.5cm ซึ่งเมื่อประกอบกัน 4 ท่อน จะได้ความยาวเท่ากับ 1 เมตร ซึ่งเหล็กชะลอความเร็วของเรา จะมีรูปทรงสี่เหลี่ยมสำหรับชิ้นกลาง แต่จะมีลักษณะเป็นมุมป้านสำหรับปิดด้านหัวและท้าย โดยมีขนาดมาตรฐานอยู่ที่ ความกว้าง-ยาว-สูง ที่ 27.5 cmx17 cmx4.5cm จึงสามารถติดตั้งด้านซ้ายและขวาสุดได้ โดยไม่ทำให้เกิดความเหลื่อมต่างกันของระดับเหล็กกับพื้นถนนแต่อย่างใด

และเนื่องจากรถบรรทุกขนาดใหญ่ จะมีขนาดความกว้างของรถราว ๆ 2.1 เมตร ร้านไทยจราจรจึงขอแนะนำให้ผู้ประกอบการธุรกิจที่ต้องการติดตั้ง เหล็กชะลอความเร็ว ใช้จำนวนที่เหมาะสมกับขนาดพื้นที่หรือเลนถนน  โดยควรพาดยาวขวางตั้งแต่สุดซ้ายจนถึงสุดขวาของถนน เพื่อลดปัญหารถเคลื่อนตัวแล้วสะดุด

นอกจากนี้ เหล็กชะลอความเร็ว ของร้านไทยจราจรยังมี 2 สีให้เลือก ซึ่งนิยมใช้ติดตั้งสลับกัน คือ สีดำและสีเหลือง เพื่อเป็นจุดสังเกตที่ชัดเจน ทั้งยังเป็นสีสันที่เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์สากล “เหลืองดำ” ที่แสดงถึงการระวัง หรือ Caution ซึ่งทำให้เป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ทำให้มีความเป็นสากล 

เหล็กชะลอความเร็ว ของร้านไทยจราจรจึงเหมาะสำหรับกิจการที่ต้องการ renovate องค์กร เพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย ซึ่งเป็นหนึ่งใน standard ขององค์กรที่ผ่านการประเมินด้านสิ่งแวดล้อมในองค์กร (ในส่วนของหมวดการบริหารงานจราจรที่มีประสิทธิภาพ และเสริมสร้างความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่) รวมถึงองค์กรบริษัทที่มีการร่วมทุนขนาดใหญ่ หรือเป็นองค์กรมหาชน ที่เน้นมาตรฐานสูงระดับนานาชาติ 

ขณะเดียวกัน การติดตั้ง เหล็กชะลอความเร็ว ของร้านไทยจราจร ก็สามารถประกอบและติดตั้งได้ง่าย ด้วยอุปกรณ์การช่างพื้นฐาน ทำให้ไม่ต้องเสียเวลานาน สามารถประกอบและติดตั้งพร้อมใช้งานได้ในทันที จึงเรียกได้ว่าการติดตั้ง เหล็กชะลอความเร็ว ของร้านไทยจราจรเพียงครั้งเดียว ก็สามารถใช้งานได้นานคุ้มค่าการลงทุน เป็นการประหยัดงบประมาณในระยะสั้นและระยะยาวด้านอุปกรณ์ความปลอดภัยและงานจราจรอย่างแท้จริง

ทั้งนี้หากดูข้อมูลเชิงเปรียบเทียบจะพบว่า เหล็กชะลอความเร็ว ของร้านไทยจราจร มีคุณสมบัติที่โดดเด่นกว่าการใช้วัสดุชะลอความเร็วสำหรับรถยนต์ทั่วไป นั่นคือเรื่องของการรองรับแรงกดทับที่ ยางชะลอความเร็ว สำหรับรถมอเตอร์ไซด์ หรือรถยนต์จะรองรับแรงกดจากน้ำหนักรถและคนที่นั่งได้น้อยกว่า แม้จะใช้ลดความเร็วของรถขนาดเล็กได้เกือบ 50 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ไม่มีประสิทธิภาพที่ดีพอในการชะลอความเร็วของรถบรรทุกขนาดใหญ่สิบล้อ 

การติดตั้ง เหล็กชะลอความเร็ว ของร้านไทยจราจร ยังช่วยเสริมการหยุดรถ คือ ชะลอความเร็วลดก่อนการเข้าสู่โซนลานจอดรถได้ดีขึ้น โดยสามารถใช้อุปกรณ์ความปลอดภัยด้านการจราจรอีกชิ้น คือ ยางกั้นล้อ รถบรรทุก หรือ ยางห้ามล้อ รถบรรทุก ในการทำให้รถสามารถหยุดการไหลได้ดียิ่งขึ้น

เรียกได้ว่า เหล็กชะลอความเร็ว ของร้านไทยจราจรเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์จราจรที่ขาดไม่ได้สำหรับองค์กรที่มีพื้นที่ในการดูแลขนาดใหญ่ที่จำเป็นต้องมีการขนส่งด้วยรถบรรทุก ไม่ว่าจะเป็นงานด้านปิโตรเลียมและเชื้อเพลิง โรงงานอุตสาหกรรมเสื้อผ้าและสิ่งทอ โรงงานอาหารและเวชภัณฑ์ยา รวมถึงการติดตั้งตามพื้นที่บริเวณนิคมอุตสาหกรรม ท่าเรือ และสนามบินต่าง ๆ ซึ่งจำเป็นต้องรองรับน้ำหนักที่มาก ในสภาวะกลางแจ้ง ที่ต้องเป็น เหล็กชะลอความเร็ว ของร้านไทยจราจรเท่านั้น ที่จะตอบโจทย์ความคุ้มค่าในการลงทุนและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

หากท่านต้องการเป็นหนึ่งในองค์กรที่มีมาตรฐานด้านความปลอดภัยที่สูง และต้องการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ หรือส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่องค์กร โดยสามารถลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุจากรถบรรทุกที่แล่นด้วยความเร็วสูงที่ทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ขับขี่หรือคนที่สัญจรไปมา รวมถึงเกิดการเสียหายต่อสินค้าที่บรรทุก เชิญชม เหล็กชะลอความเร็ว ของร้านไทยจราจร และสินค้าคุณภาพอื่น ๆ ของเราได้ที่ ร้านไทยจราจร www.trafficthai.com 

Block "content-bottom" not found