เพิ่มความปลอดภัย 100% ด้วย ยางกันกระแทก ของร้านไทยจราจร

หากความปลอดภัย ในการขับขี่เป็นเรื่องสำคัญสำหรับคุณแล้ว เราก็บอกได้ ว่าในการถอยรถเข้าจอดในลานจอดรถ ก็ต้องใส่ใจความปลอดภัยเช่นเดียวกัน ซึ่งหลายครั้ง เราได้เห็น อุปกรณ์การจราจรที่ช่วยเสริมสร้างความปลอดภัยในการจอดรถทั่วไป ได้แก่ กระจกโค้งจราจร และยางกันชนขอบเสา อยู่แล้ว แต่จะดีกว่าไหม หากเรามีการยกระดับความปลอดภัย ขึ้นอีกด้วย การติดยางกันกระแทกที่ตัวผนังอาคารรั้ว หรือกำแพงเพิ่มอีกชั้นหนึ่ง

อุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีความสำคัญ อย่างไร? นั้น ร้านไทยจราจรจะพาคุณมาหาคำตอบพร้อมกันที่นี่เลย

   ยางกันกระแทกคืออะไร

          เชื่อว่าหลายคนอาจไม่ทันสังเกต ว่าเจ้าอุปกรณ์หน้าตาธรรมดาคล้ายกล่องสี่เหลี่ยมสีดำ และมีช่องโหว่ตรงกลางสองรูนั้น จะเป็นอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยที่มีความสำคัญอย่างยิ่งชิ้นหนึ่ง ซึ่งมีชื่อเรียกกันทั่วไปว่า ยางกันกระแทก หรือ ยางกันรถชน ซึ่งมีลักษณะมาตรฐานความกว้าง x ยาว x หนา x ที่ 20 x 40 x 10 เซนติเมตร และทำมาจากยางรุ่นเหนียวพิเศษมีความหนาแน่นสูง ที่เรียกว่า High Intensity Rubber ทำให้มีความคงทนในการใช้งานยาวนาน ทั้งยังทนทานต่อแรงดัน หรือแรงเฉี่ยวชนของรถจากทิศทาง และมุมองศาต่าง ๆ ไม่กร่อน แตก บิ่นง่าย จึงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ

   ยางกันกระแทกสามารถถูกติดตั้งที่ใดได้บ้าง

อุปกรณ์ที่เรียกว่ายางกันกระแทกนี้ มีความยืดหยุ่นในการใช้งานสูง สามารถติดตั้งได้ กับผนังอาคาร และกำแพงรั้วได้ทุกประเภท จึงเหมาะสมกับสถานที่ดังต่อไปนี้

 1. ลานจอดรถในคอนโดมิเนียม บ้านเรือน และที่อยู่อาศัยทั่วไป
 2. ลานจอดรถในโรงแรม ห้างสรรพสินค้า หรือศูนย์จำหน่ายสินค้าทั้งแบบในอาคารปิด และบริเวณกำแพงรั้วรอบนอกโซน นอกอาคาร
 3. ลานจอดรถหน้าตึกทำการของหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชน เช่น สถานีตำรวจ โรงพัก โรงพยาบาล โรงเรียน เป็นต้น
 4. ลานจอดเรือ แพ ท่าเทียบเรือหรือลานจอดโป๊ะ เพื่อการสัญจรทางน้ำที่ นอกจาก จะต้องมีห่วงชูชีพ และเสื้อชูชีพ สำหรับเป็น อุปกรณ์พื้นฐานป้องกันอันตรายจากการตกน้ำแล้ว ยังควรเพิ่มการติดตั้งยางกันกระแทกเพื่อลดแรงกระแทกที่สัมพันธ์กับความเร็วและแรงของเรือและคลื่นลมต่าง ๆ ด้วย
 5. บริเวณผนังด้านข้างของรั้ว หรือกำแพงที่มักมีการเปิดปิดประตูรถชนบ่อย ๆ ทำให้ลดปัญหาประตูรถเป็นรอยถลอก และลดความเสียหายบนกำแพงได้ด้วย

หากไม่ติดตั้งยางกันกระแทก จะมีผลกระทบอย่างไรบ้าง

การไม่ติดตั้งยางกันกระแทก จะทำให้คุณต้องเผชิญกับปัญหาเดิม ๆ เมื่อต้องจอดรถ อันได้แก่

 1. กันชนรถยนต์เป็นรอยจากการถอยจอดรถชนกำแพง ทั้งนี้ มักเกิดในจุดที่ขาดแสงสว่างที่เพียงบริเวณนั้น ทำให้วิสัยทัศน์ในการจอดรถไม่ชัดเจน หรือเป็นผู้ขับขี่รถยนต์มือใหม่ป้ายแดงที่ยังกะระยะห่างระหว่างตัวรถกับผนังไม่แม่นยำนัก
 2. ประตูรถยนต์เป็นรอยถลอกจากการเปิดไปชนกับรั้วหรือกำแพง ซึ่งมักเกิดกับลานจอดรถที่มีรถจอดเบียดกันมาก ทำให้ช่องว่างในการเดินเข้าออกคับแคบกว่าปกติ
 3. ผนังรั้วหรือกำแพงอาคารเป็นรอยขาดความสวยงาม และหากเป็นอุบัติเหตุใหญ่ก็อาจเกิดรอยร้าวรอยแตกบนผนังได้ หากเป็นจุดเดิมซ้ำ ๆ ก็อาจส่งผลต่อความมั่นคงของโครงสร้างอาคารได้ด้วยเช่นกัน

เมื่อติดตั้ง ยางกันกระแทก จะเป็นผลดีอย่างไร?

          ยางกันกระแทกเป็นหนึ่งใน อุปกรณ์นิรภัยที่ช่วยลดอุบัติเหตุ และช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กรได้ ตัวอย่างเช่น

 1. ทำให้การจอดรถของลูกค้าที่ใช้บริการ เป็นไปด้วยความสะดวกสบาย และรู้สึกปลอดภัยในการจอดรถยิ่งขึ้น โดยเฉพาะหากมีการติดตั้งกระจกโค้งจราจร บริเวณโซนด้านท้ายของตัวรถที่จะเข้าซองจอดรถ รวมถึงการมีโคมไฟระบบโซล่าเซลล์ ส่องแสงสว่างที่เพียงพอต่อการมองเห็นกำแพง หรือผนังรั้วกั้นในลานจอดรถยามค่ำคืน เป็นต้น
 2. เป็นผลดีต่อรถยนต์หรือรถบรรทุกขนส่ง ที่หากมีการกระแทกกับอุปกรณ์นี้ก่อนการชนกับผนังกำแพง ก็จะไม่ทำให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของรถเสียหายแม้แต่น้อย (ไม่ปรากฏแม้รอยขีดข่วน) จึงไม่ทำให้ต้องไปโป๊วสีรถให้เสียราคารถยนต์ เมื่อจะขายต่อด้วย
 3. เป็นการเพิ่มความประทับใจแก่ลูกค้า หรือผู้ใช้บริการหน่วยงานนั้น
 4. เกิดภาพลักษณ์ใหม่ขององค์กรอย่างเป็นรูปธรรมทาง ด้านการเสริมสร้างความปลอดภัยในลานจอดรถและตัวอาคารสำนักงานไปพร้อมกัน
 5. ในแง่ของการซ่อมบำรุง อุปกรณ์ชิ้นนี้จะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงอาคาร เช่น การโบกปูนและซ่อมแซมงานโครงสร้าง การทาสีปิดทับผนังได้ เพราะ ยางกันกระแทก ช่วยลดแรงกระแทก ที่จะทำให้เป็นปัญหาต่อโครงสร้างอาคาร และ พื้นผิวผนังต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี พูดได้ว่าการติดตั้ง ยางกันกระแทก เพียงครั้งเดียว ก็สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างยาวนาน คุ้มค่าและคุ้มราคาอย่างที่สุด

          จะเห็นได้ว่าการติดตั้งยางกันกระแทกนั้น นอกจากช่วยลดอุบัติภัยในขั้นตอนการจอดรถในลานจอดรถตามสถานที่ต่าง ๆ ได้แล้ว ยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กรทั้งหน่วยงานของรัฐและภาคเอกชน โดยเฉพาะอาคารบริษัทห้างร้านที่เน้นการทำงานด้านบริการ หากมีอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยที่ครบครันจะส่งผลดีต่อความรู้สึกของผู้ใช้บริการอย่างมากเลยทีเดียว

หากท่านต้องการยกระดับความปลอดภัยในการขับขี่ การจอดรถ และการทำงานในสถานที่ปฏิบัติงานต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ขอเชิญชมสินค้าดีมีคุณภาพของ ร้านไทยจราจรได้ ที่ www.trafficthai.com