10 สถานที่ ที่ต้องใช้ ยางปีนฟุตบาท

ยางปีนฟุตบาท
ผู้คนทั่วไปที่คุ้นเคยกับการใช้รถใช้ถนนคงคุ้นตากันเป็นอย่างดีสำหรับอุปกรณ์ ยางปีนฟุตบาท โดยจุดประสงค์หลักของเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้คือเพื่อเป็นทางเชื่อมในสภาพถนนที่มีความสูงแตกต่างกัน ก็คือระหว่างถนนที่มีพื้นต่ำกว่ากับฟุตบาทที่มีพื้นสูงกว่า หากไม่ใช้อุปกรณ์ตัวนี้ การนำรถขึ้นลงฟุตบาทก็ทำได้ลำบาก มิหนำซ้ำในพื้นที่ที่มีความแตกต่างของพื้นต่างระดับกันสูง ๆ ก็อาจจะทำให้ท้องพาหนะหรือท้องรถถูกกระแทกกับขอบฟุตบาท ซึ่งอาจจะทำให้ท่อไอเสียแตกหรือสร้างความเสียหายให้กับรถได้ โดยอุปกรณ์ตัวนี้ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องใช้กับพื้นที่ที่เป็นบ้านที่อยู่อาศัยเท่านั้น แต่ในหลายสถานที่ก็มีการนำเอาอุปกรณ์ตัวนี้ไปใช้ด้วย วันนี้ ร้านไทยจราจร จะพาทุกท่านมารู้จักกับ 10 สถานที่ที่จำเป็นต้องใช้ยางสำหรับปีนฟุตบาท รับรองว่าบางสถานที่ต้องตะลึงเพราะคาดไม่ถึงแน่ ๆ
1. ตึกแถวริมฟุตบาทที่ต้องการเอารถจอดด้านใน – สถานที่แรกคงไม่ค่อยแปลกตาเท่าไหร่นักเพราะเราเห็นกันบ่อย ๆ กับบรรดาตึกแถวทั้งหลายที่อยู่ติดกับริมฟุตบาท เนื่องด้วยพื้นที่ที่จำกัดของตึกแถว จึงไม่มีพื้นที่ที่ปลอดภัยในการจอด จะจอดหน้าบ้านก็กลัวโดนขโมย เลยนำรถเก็บในบ้าน เลยต้องใช้อุปกรณ์ยางปีนฟุตบาทตัวนี้เพื่อนำรถเข้าบ้าน ซึ่งข้อดีในการจอดรถในบ้านที่เป็นตึกแถวก็ยังมีอีก เช่น ไม่ก่อให้เกิดรอยขีดข่วนจากผู้คนที่เดินสัญจรไปมาหรือรถที่ขับขี่ผ่านไปมา เป็นต้น
2. พื้นที่ต่างระดับในลานจอดรถ – ลานจอดรถบางแห่งเราจะเห็นว่าด้วยความที่มีขนาดเล็ก ดังนั้นพื้นที่การจอดบางแห่งจึงต้องปีนขึ้นมาจอดบนทางเท้า ปัญหาคือการที่พื้นที่มันต่างระดับแล้วหากไม่มีอุปกรณ์อะไรไปวางเพื่อให้รถปีนได้ง่าย ๆ พอรถกดคันเร่งเพื่อต้องการให้ล้อปีนขึ้นอาจทำให้รถพุ่งไปชนกำแพงเอาง่าย ๆ การมีอุปกรณ์ชนิดนี้จึงช่วยได้เยอะมาก
3. คลังสินค้า – สังเกตว่าคลังสินค้าหลาย ๆ แห่งจะมีการติดตั้ง ยางปีนฟุตบาท เอาไว้ในบางจุด เช่น คลังที่อยู่สูงจากระดับพื้นมาก ๆ เนื่องจากเกรงว่าน้ำจะท่วมมาโดนสินค้า พอมีรถขนส่งเข้ามารับหรือถ่ายของก็ต้องใช้ยางชนิดนี้ช่วยให้รถสามารถปีนขึ้นไปรับส่งของด้านบนได้ง่ายขึ้น คนที่ทำงานก็ไม่ต้องเหนื่อยในการเดินขึ้นลง งานเสร็จได้รวดเร็วมากขึ้น เหนื่อยน้อยลงเพียงเพราะมีอุปกรณ์ชั้นดีและรู้จักใช้ให้ถูกหลัก
4. ร้านล้างรถหรืออู่ซ่อมรถ – อีกสถานที่ที่เรามักพบเห็นกันบ่อย ๆ คือบริเวณร้านล้างรถหรืออู่ซ่อมรถที่ต้องการให้รถยกสูงกว่าปกติเพื่อจะได้ทำงานได้ง่ายมากขึ้น อย่างถ้าเป็นร้านล้างรถจะได้ล้างบริเวณใต้ท้องรถได้สะดวกแต่ถ้าเป็นร้านซ่อมรถก็สามารถมองหาความผิดปกติบริเวณใต้ท้องรถได้ง่ายกว่าการต้องนอนใต้ท้องรถ
5. จุดเริ่มต้นหรือสิ้นสุดทางจักรยาน – ถนนหลายสายมีการทำเลนจักรยานเพื่อให้เกิดความปลอดภัย โดยแบ่งเลนถนนที่รถวิ่งแล้วเอาเสากั้นรถจักรยานมาติดตั้ง ทว่าเลนจักรยานไม่ได้เกิดกับถนนทุกสายจึงมีจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุด บริเวณนี้เองที่ผู้ขี่จักรยานจำเป็นต้องปีนขึ้นลงฟุตบาทเพื่อขับในช่องทางที่เหมะสมเลยจำเป็นต้องใช้ยางตัวนี้ช่วยให้ปีนขึ้นลงได้สะดวก
6. ทางเข้า – ออกห้างสรรพสินค้า – เรามักสังเกตได้ว่าทางเข้า – ออกห้างสรรพสินค้าโดยเฉพาะจุดที่จะเชื่อมต่อไปยังลานจอดรถมักมีอุปกรณ์ชนิดนี้ติดตั้งอยู่เพราะเวลาคนเข้ามาเดินช็อปปิ้งซื้อของในห้างแล้วต้องใช้รถเข็นเพื่อนำของไปไว้ที่รถ เมื่อต้องเข็นมายังลานจอดรถ ถ้าไม่มียางไต่ฟุตบาทคงเป็นเรื่องยุ่งยากลำบากน่าดูเลยทีเดียว ดังนั้นสถานที่นี้จึงต้องติดตั้งเอาไว้ด้วย
7. ห้องน้ำสาธารณะคนพิการ – โดยเฉพาะคนที่พิการที่ต้องใช้รถเข็นบางทีหากไม่ได้มีการเทปูนเป็นทางลาดตั้งแต่แรกก็จำเป็นต้องใช้ ยางปีนฟุตบาท เพื่อให้การเข้าห้องน้ำของผู้พิการที่ต้องใช้รถเข็นสะดวกมากขึ้นกว่าเดิมและไม่เป็นภาระต่อคนอื่นด้วย
8. ทางม้าลาย – จริงแล้วทางม้าลายเป็นพื้นที่ที่ทุกคนสามารถข้ามถนนได้ ดังนั้นการติดตั้งอุปกรณ์ดังกล่าวเอาไว้บริเวณริมฟุตบาทก็เพื่อให้คนพิการหรือคนที่เดินไม่ค่อยสะดวก สามารถใช้เหยียบเพื่อขึ้นไปบนฟุตบาทได้อย่างปลอดภัย หากไม่มีอุปกรณ์ชิ้นนี้บางทีคนที่ต้องใช้รถเข็นหรือคนชราที่เดินลำบากอาจเกิดอุบัติเหตุเอาได้ง่าย ๆ เหมือนกัน
9. ทางสาธารณะทั่วไป – เราสามารถพบเห็นได้ตามทางสาธารณะทั่วไป เช่น เกาะกลางถนน, ริมฟุตบาทตรงทางเข้าออกซอยต่าง ๆ ฯลฯ ซึ่งเหตุผลที่วางเอาไว้อาจเพื่อต้องการให้คนเดินใช้งานได้สะดวกขึ้นหรือบรรดาจักรยานใช้งานได้ง่ายมากขึ้น
10. สถานที่ต่าง ๆ ตามเหมาะสม – สถานที่สุดท้ายจริง ๆ มันขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้นำไปใช้งานด้วย เช่น ร้านอาหารอาจมีการติดตั้งเพื่อให้เดินได้สะดวก , บ้านเดี่ยวติดตั้งไว้เพื่อให้รถเข้าออกบ้านง่ายขึ้น เป็นต้น ถือว่าแล้วแต่การเลือกนำไปใช้งานมากกว่า ไม่ได้มีจุดประสงค์ที่ตายตัวว่าควรหรือไม่ควรใช้แค่ไม่รบกวนคนอื่นก็พอแล้ว
ถือเป็นอุปกรณ์ที่เราพบเจอกันได้ทั่วไปจริง ๆ และ ร้านไทยจราจร เองก็คิดว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์มาก ๆ สำหรับการนำไปใช้งานของแต่ละจุด ซึ่งถ้าใครต้องการ ยางปีนฟุตบาท คุณภาพเยี่ยม ราคาคุ้มค่า น่านำไปใช้งาน แนะนำคลิกมาที่ https://trafficthai.com/kerbramp.html  มียางปีนไต่ฟุตบาทคุณภาพดี100% ให้เลือกซื้อ