อุปกรณ์เคลื่อนย้ายรถ Go jack ช่วยอะไรคุณได้บ้าง??

เชื่อว่าหลายท่านคงเคยเจอประสบการณ์ประเภทเหตุการณ์ไม่คาดฝันกันอยู่บ้างไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะกับคนที่ใช้รถยนต์อยู่แล้ว เรื่องราวที่เราไม่คาดคิดว่ามันจะเกิดก็สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา หากเป็นเรื่องร้ายแรงหน่อยก็อาจหมายถึงพวกอุบัติเหตุต่าง ๆ ที่ก่อให้เกิดความสูญเสียแต่ถ้าเป็นเรื่องไม่คาดฝันแบบธรรมดาแต่เล่นเอาเสียเวลาพอสมควร ก็ประเภทว่าเอารถไปจอดแล้วดันมีคนมาจอดซ้อนคัน คือ ถ้าซ้อนคันปกติก็พอเข้าใจได้ แต่การจอดซ้อนคันยังจะดึงเบรกมือหรือไม่ยอมปลดเกียร์ว่างแบบนี้ คงทำเอาหงุดหงิดน่าดูชม อุปกรณ์เคลื่อนย้ายรถ Go jack คือคำตอบของเรื่องราวนี้ที่จะทำให้คุณหายอารมณ์เสียได้สบาย ๆ และ ร้านไทยจราจร เชื่อว่าหากที่ไหนมีเจ้าอุปกรณ์จราจรตัวนี้อยู่จะช่วยเหลือเหตุไม่คาดฝันได้เยอะมากทีเดียว

ลองนึกภาพตามง่าย ๆ พื้นฐานของการจอดรถซ้อนคันไม่ว่าบ้านไหนเมืองไหนก็ตามเมื่อผู้ขับขี่ทำการจอดเรียบร้อยแล้วต้องมีการปลดเบรกมือและปล่อยให้เป็นเกียร์ว่างเท่านั้น เหตุผลเพราะเราไม่รู้ว่าเราจะใช้เวลานานแค่ไหนเพื่อเข้าไปทำธุระในพื้นที่ดังกล่าว บางคนอาจบอกว่าตนเองแค่ขอเข้าไปไม่เกิน 2 นาที ทว่าคนที่เดินสวนออกมาเพื่อจะขับรถออกไปทำธุระเร่งด่วนแล้วต้องมาเจอการจอดรถแย่ ๆ แบบนี้คงไม่ใช่เรื่องสนุกแน่ เผลอ ๆ มันจะกลายเป็นเรื่องบานปลายใหญ่โตจากความมักง่ายของคนบางคนด้วยซ้ำ จากปัญหาเหล่านี้ได้มีการพยายามคิดค้นอุปกรณ์จราจรเพื่อจะช่วยแก้ไขในเรื่องราวดังกล่าว ทำนองในเมื่อมันแก้นิสัยคนบางคนไม่ได้ก็ต้องรู้จักหาวิธีแก้ไขปัญหากับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น กระทั่งเป็นที่มาของ อุปกรณ์เคลื่อนย้ายรถ Go jack สุดยอดอุปกรณ์ที่จะช่วยคุณเคลื่อนย้ายรถได้อย่างง่ายดาย 

มาทำความรู้จักกับอุปกรณ์ตัวนี้กันเสียหน่อย … Go jack เป็นอุปกรณ์สำหรับการเคลื่อนย้ายรถส่วนมากมักผลิตจากเหล็กที่มีคุณภาพสูงมาก ๆ เนื่องจากน้ำหนักของรถที่ต้องใช้อุปกรณ์ชนิดนี้ก็มีน้ำหนักสูง อีกทั้งตัวเหล็กยังต้องเคลือบสารไม่ให้เกิดสนิมด้วย คิดดูว่าหากมีสนิมติดกับอุปกรณ์ระหว่างใช้งานอยู่เกิดหักขึ้นมาคงเดือดร้อนกันน่าดู Go jack หนึ่งตัวพื้นฐานแล้วสามารถรับน้ำหนักได้ราว 680 กก. นั่นหมายความว่าเวลาเราเลือกใช้งานทั้งทีจะต้องใช้งานทั้งหมด 4 ตัว รวมน้ำหนักที่สามารถรับได้ก็คือ 680 x 4 = 2,720 กก. อุปกรณ์ไม่ได้หมดแค่นี้ ตัว Roller จะรับหน้ากว้างของขนาดล้อได้ราว 2 นิ้ว วัสดุที่ใช้ผลิตเป็นอลูมิเนียมคุณภาพสูง ล้อรับน้ำหนักได้มาก สามารถหมุนรอบตนเองได้อย่างสบาย ๆ บทสรุปน้ำหนักของกล่อง Go jack จะอยู่ราว 42 กก. 

อุปกรณ์อีกชิ้นที่ถือว่าสำคัญไม่ต่างกัน แถมหลายกรณีต้องมีการนำมาใช้ร่วมกันคือ ขาตั้งแบบมีล้อ เป็นอุปกรณ์ที่ทำให้ Go jack เก็บได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม อุปกรณ์เสริมชิ้นนี้จะต้องผลิตจากเหล็กคุณภาพดี ไร้ปัญหาเรื่องการเป็นสนิม จะเก็บ Go jack ได้สูงสุด 4 ตัว ทำให้สะดวกกว่านั้นอีกด้วยการมีล้อหมุนสำหรับเอาไว้ใช้งาน ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป พกพาไปไหนก็แสนสะดวก

คราวนี้มาพูดกันถึงอุปกรณ์อย่าง Go jack จะสามารถนำมาช่วยเหลืออะไรคุณได้บ้าง สถานการณ์แรกที่เห็นภาพชัดเจนสุดคงหนีไม่พ้นกรณีมีรถจอดซ้อนคันแล้วไม่ยอมปลดเบรกมือ ไม่ใส่เกียร์ว่าง ดังที่กล่าวเอาไว้ตั้งแต่ต้น วิธีใช้งานคือจะมีการนำเอา Go jack มาใส่กับรถที่จอดซ้อนคันอยู่ เมื่อใส่ครบทั้ง 4 ล้อก็ค่อย ๆ ลากรถคันดังกล่าวให้ออกไปจากพื้นที่รถคันที่จะออก เมื่อลากออกจากพื้นที่ได้แล้วรถที่จอดอยู่ด้านในก็ออกไปได้เท่านี้ก็สิ้นเรื่อง

อีกกรณีที่น่าสนใจในการใช้งาน อุปกรณ์เคลื่อนย้ายรถ Go jack ให้เกิดประโยชน์ได้สูงมาก ๆ คือกรณีจอดรถในที่แคบ คำว่าจอดรถในที่แคบมาก ๆ อาจหมายถึงแคบในระดับที่ตอนคนขับเปิดประตูออกมามันพอออกได้แต่พอจะกลับเข้าไปขับยังที่นั่งคนขับมันกลับเล็กเกินไปจนไม่สามารถเปิดประตูเพื่อสอดตัวเองไปตรงที่คนขับเพื่อเลื่อนรถออกมาได้ เหตุการณ์ดังกล่าวนี้เราสามารถเลือกใช้ อุปกรณ์เคลื่อนย้ายรถ Go jack มาช่วยทำให้รถของเราค่อย ๆ ขยับออกมาจากพื้นที่ดังกล่าว พอจะขึ้นไปสตาร์ทรถแล้วขับออกมาได้ นี่คืออีกความสามารถของ Go jack ซึ่งหลายคนคงคาดไม่ถึงแต่ถ้าใครเคยเจอสถานการณ์แบบนี้แล้วไม่มีอุปกรณ์ดังกล่าวเข้ามาช่วยมันคงเป็นเรื่องแย่น่าดูเหมือนกัน

จากประโยชน์ต่าง ๆ ของ อุปกรณ์เคลื่อนย้ายรถ Go jack ที่ ร้านไทยจราจร ได้กล่าวมาทั้งหมดนี้เป็นเรื่องจริงที่เคยมีสถานการณ์เกิดขึ้นจริงมาแล้วด้วย ไม่ใช่แค่เรื่องสมมุติให้รู้สึกว่าอุปกรณ์จราจรตัวนี้ดี ในเมื่อมันคือของดีจริง ๆ ก็ไม่แปลกที่เราจะต้องนำมาใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงสุด วันนี้คุณอาจยังไม่ได้เจอปัญหาดังกล่าวก็มองข้ามมันไป แต่เมื่อไหร่ก็ตามถ้าคุณเจอกับเรื่องราวนั้น ๆ ยังไงก็ต้องนึกถึงแน่ ลองคิดดูว่า สมมติตรงจุดที่คุณจอดรถอยู่นั้น มีคนมาจอดซ้อนคัน แล้วเขาเดินทางไปที่อื่นต่อโดยคุณติดต่ออะไรก็ไม่ได้ ให้ประกาศตามเสียงเพื่อหวังจะอยู่ในอาคารเดียวกันก็ไม่มีความเคลื่อนไหว หากต้องรอไปเรื่อย ๆ ก็ไม่รู้ว่าเจ้าของรถจะมาเมื่อไหร่ อุปกรณ์เคลื่อนย้ายรถจึงเป็นตัวช่วยแก้ไขสถานการณ์เช่นนี้ได้เป็นอย่างดี

Block "content-bottom" not found