เคยมั้ยโดนแย่งที่จอดรถประจำ!? ที่กั้นที่จอดรถ ช่วยได้

ปัญหาการแย่งที่จอดรถอาจเป็นปัญหาที่ใครหลาย ๆ คนต้องพบเจออยู่เป็นประจำ ยิ่งในกรณีที่อยู่อาศัยเป็นหมู่บ้าน หรือมีลักษณะของบ้านเรือนสร้างติด ๆ กัน และมีความจำเป็นที่จะต้องใช้ที่ว่างข้างบ้านจอดรถเหมือน ๆ กันก็อาจส่งผลให้มีการแย่งที่จอดรถกันให้วุ่นวายได้ ยิ่งหากปล่อยให้ปัญหาเกิดขึ้นซ้ำ ๆ ก็ยิ่งกลายเป็นการกระทบกระทั่งกันระหว่างคุณและเพื่อนบ้านได้ หรือในบางกรณีที่ผู้ที่มาแย่งที่จอดรถของคุณก็อาจเป็นผู้ที่มาทำธุระในบริเวณใกล้เคียง แต่กลับจอดรถทับเอาไว้ในที่ของคุณก็เป็นได้ ร้านไทยจราจรขอแนะนำให้ผู้ขับขี่รถยนต์ลองพิจารณานำที่กั้นที่จอดรถมาใช้แก้ปัญหาในลักษณะนี้ เนื่องจากคุณลักษณะที่ดีตามรายละเอียดต่อไปนี้

1.การใช้ระบบล็อคหรือรีโมทคอนโทรลเพื่อควบคุมการใช้งาน ระบบการทำงานของที่กั้นไม่ให้ผู้ขับขี่คนอื่น ๆ มาแย่งที่จอดรถของคุณนั้น มักถูกออกแบบมาป้องกันไม่ให้ผู้ขับขี่คนอื่นมาใช้งานได้ด้วยระบบกุญแจหรือรีโมทคอนโทรล ผู้ใช้งานจึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะไม่มีใครมาแย่งใช้ที่จอดรถของคุณแน่ เพราะหากไม่ปลดล็อคหรือใช้รีโมทอย่างถูกวิธีแล้ว ก้านยกหรือแขนกันไม่ให้รถเข้าออกจะไม่ลดระดับหรือหุบลงจนรถเข้าไปจอดได้นั่นเอง

2.วัสดุมีความแข็งแรงทนทาน วัสดุที่นำมาใช้ทำที่กั้นสำหรับจอดรถนั้นจะทำจากเหล็กกล้าคุณภาพดี ซึ่งเมื่อติดตั้งอย่างถูกวิธีและเหมาะสมแล้ว เชื่อได้เลยว่าจะไม่มีผู้ใดสามารถเคลื่อนย้ายหรือทำลายอุปกรณ์ชนิดนี้ได้ ผู้ใช้งานจึงไม่ต้องกังวลว่าจะถูกแย่งที่จอดรถอีกต่อไป

3.ความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ การใช้งานที่กั้นสำหรับจอดรถนั้นมีความสะดวกมาก เพราะสามารถติดตั้งได้ในทุก ๆ ที่ ๆ ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ภายในหรือภายนอกอาคาร เพราะเป็นวัสดุที่มีความคงทนแข็งแรงเนื่องจากทำจากเหล็กกล้า และมีการเคลือบพื้นผิวด้วยสีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้ทนทานต่อความชื้น แสงแดด และความร้อนได้ดี ไม่มีโอกาสเกิดสนิมที่ส่งผลให้วัสดุกั้นที่จอดรถเสียสภาพได้

4.ความสะดวกในการติดตั้ง ไม่ว่าพื้นที่จอดรถของคุณจะเป็นพื้นปูน พื้นดิน หรือพื้นอิฐบล็อกก็สามารถติดตั้งอุปกรณ์กั้นที่จอดรถนี้ได้ จึงอเนกประสงค์สามารถใช้งานได้ในทุก ๆ พื้นที่ที่ต้องการ ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดการแย่งที่จอดรถในสถานที่ใดทั้งหมู่บ้านจัดสรร อพาร์ทเม้นท์ หรือคอนโดมิเนียม

5.สีสันสวยงามโดดเด่น แม้ในเวลากลางคืนที่กั้นที่จอดรถก็สามารถสังเกตเห็นได้ง่าย เพราะมีการทาสีขาวสลับแดง หรือใช้สีส้มเคลือบทับ ส่งผลให้เป็นอุปกรณ์ที่สามารถมองเห็นได้ชัดแม้ในที่มืด ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นการยากที่จะหาที่จอดรถในเวลากลางคืน หรือสภาพอากาศมืดทึบได้เป็นอย่างดี

6.ความหลากหลายของอุปกรณ์ อุปกรณ์สำหรับกั้นที่จอดรถนั้นมีมากมายหลายแบบให้ผู้ที่สนใจเลือกซื้อ ทั้งที่กั้นสำหรับการจอดรถรูปตัว M ที่กั้นสำหรับที่จอดรถรูปตัว O กั้นสำหรับที่จอดรถรูปตัว K กั้นสำหรับที่จอดรถรูปตัว I กั้นสำหรับที่จอดรถแบบอัตโนมัติ หรือแบบที่ล้มลุกได้ หากสนใจก็สามารถเลือกรูปแบบที่เหมาะสมกับพื้นที่หรือความต้องการในการใช้งานได้เป็นอย่างดี

7.ช่วยป้องกันการขโมยรถได้ด้วย เมื่อจอดรถเข้าที่แล้วเจ้าของรถยังสามารถนำที่กั้นสำหรับจอดรถขึ้นมาใหม่ได้อีกครั้ง ถือเป็นการล็อครถที่จอดอยู่ได้อีกชั้นหนึ่งช่วยป้องกันรถสูญหาย หรือถูกขโมยได้ด้วย แต่การติดตั้งจะต้องพิจารณาถึงระยะห่างและขนาดของรถให้ดีเสียก่อน

8.ลดโอกาสกระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้าน การติดตั้งที่กั้นที่จอดรถอาจไม่จำเป็นต้องทำเพียงคันใดคันหนึ่งเท่านั้น แต่ใช้เพื่อการจัดระเบียบและกำหนดพื้นที่จอดรถของหมู่บ้าน หรือโครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมได้ทุกแห่ง เป็นการลดปัญหากระทบกระทั่งของลูกบ้าน และยังเป็นการป้องกันไม่ให้บุคคลภายนอกเข้ามาแย่งพื้นที่จอดรถภายในโครงการได้เป็นอย่างดี โดยให้เจ้าของรถแต่ละคนถือกุญแจที่กั้นสำหรับจอดรถของตนเองเอาไว้กับตัว และสามารถจอดรถได้เฉพาะที่จอดรถของตนเองเท่านั้น

อาจกล่าวได้ว่าที่กั้นที่จอดรถเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยลดปัญหากระทบกระทั่งกันของผู้ขับขี่รถยนต์กับเพื่อนบ้านหรือเพื่อร่วมงานคนอื่น ๆ ได้ดี ทั้งยังช่วยประหยัดทั้งเวลาและพลังงานเชื้อเพลิงที่จะต้องสูญเสียไปกับการวนหาที่จอดรถในแต่ละครั้งได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ร้านไทยจราจรจึงอยากขอแนะนำให้ท่านลองหามาใช้งานให้ได้ รับรองได้เลยว่าจะไม่มีผิดหวัง แต่ควรเลือกใช้บริการกับร้านที่ให้บริการติดตั้งฟรี มีการนำเสนอสินค้าที่มีคุณภาพให้ลูกค้าพิจารณาหลากหลายรูปแบบ วัสดุมีคุณภาพที่ช่วยให้อุปกรณ์มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดการเสียหายแม้ว่าจะถูกชนกระแทก หรือตั้งเอาไว้เผชิญแดดและฝนเป็นระยะเวลานาน ๆ ก็ตาม หรือหากผู้ซื้อพบปัญหาในระหว่างการใช้งานทางร้านก็ยังยินดีให้คำปรึกษาหรือเข้าไปดูแลรักษาอุปกรณ์ที่ลูกค้าซื้อไปอยู่เสมออีกด้วย เป็นบริการหลังการขายที่ทางร้านของเราใส่ใจอยู่เสมอ เพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้าทุกท่าน

Block "content-bottom" not found

Upload Image...