5 จุดที่ควรติดตั้งกระจกโค้งจราจร

การติด กระจกโค้งจราจร ในจุดที่เป็นมุมอับสายตาหรือในจุดที่ทัศนะวิสัยในการมองเห็นค่อนข้างไม่ชัดเจน เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุ เช่น บนท้องถนน ในตัวอาคาร ลานจอดรถ บริเวณทางแยกต่าง ๆ “ร้านไทยจราจร” มีสินค้ากระจกโค้งจราจรให้คุณเลือกใช้ให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของการใช้งานและตามงบประมาณ เราแนะนำให้คุณติดกระจกโค้งจราจร ตามสถานที่ต่อไปนี้ 5 จุด เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับคุณและทุกชีวิตบนท้องถนน

  1. โค้งอันตราย โค้งหักศอก

เป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ว่า ในบางครั้งถนนหนทางก็จะมีโค้งอันตราย เนื่องด้วยความโค้งแบบ 90 องศา เราจะเรียกโค้งชนิดนี้ว่า โค้งหักศอก แทบเป็นไปไม่ได้ที่ผู้ขับขี่จะมองเห็นการสวนทางของผู้ใช้ถนนอีกฝั่งจากโค้งชนิดนี้ ดังนั้นการติดตั้งกระจกโค้งจราจร จะช่วยลดอุบัติเหตุจากการใช้รถและใช้ถนนได้

  1. ลานจอดรถ

ลานจอดรถเป็นสถานที่ที่จำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีอุปกรณ์เสริมให้ทัศนะวิสัยด้านการมองเห็นมีความชัดเจนขึ้น เนื่องจากเมื่อมีรถยนต์จอดเต็มในลานจอด จะเกิดทางแยกยิบย่อยมากมายเป็นจุดอับสายตา ส่งผลให้อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ นอกจากการปะทะกันของรถแล้ว ประชาชนที่เดินสัญจรในลานจอดรถ ก็อาจเกิดอุบัติเหตุจากการถูกรถชนในลานจอดรถได้ เนื่องจากผู้ขับขี่รถยนต์อาจมองไม่เห็นบุคคลเดินผ่านในจุดอับสายตานั่นเอง ดังนั้นการติดกระจกโค้งทุกจุดอับสายตาในลานจอดรถ จะช่วยลดอุบัติเหตุให้ผู้ขับขี่รถยนต์และบุคคลที่ใช้บริการที่ลานจอดรถปลอดภัยมากขึ้น

  1. ทางแยก ทางสามแพร่ง

ทางแยกคือจุดตัดที่อยู่ในระดับเดียวกันของถนนสองสายขึ้นไปมาบรรจบกัน โดยเฉพาะทางสามแยกรูปตัว T ที่เรามักจะเรียกกันติดปากว่า ทางสามแพร่ง ซึ่งเป็นจุดตัดบนท้องถนนที่อันตรายมาก ๆ และมักเกิดอุบัติเหตุซ้ำ ๆ กันเสมอ  จนบางครั้งประชาชนที่มีความเชื่อในสิ่งลี้ลับเป็นพิเศษ ก็อาจเกิดความหวาดกลัวและจินตนาการคาดเดาเอาว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเพราะสิ่งชั่วร้ายที่มองไม่เห็น ดังนั้นการติดตั้ง กระจกโค้งจราจร นอกจากจะช่วยลดอุบัติเหตุให้ผู้ใช้ถนนสามารถมองเห็นรถที่สวนมาอีกฝั่งและทำการหลบเลี่ยงกันได้ทันแล้วนั้น ในของเรื่องจิตใจก็สามารถช่วยบรรเทาความหวาดกลัวให้ประชาชนได้ ตามความเชื่อกันว่า กระจกโค้งสามารถสะท้อนพลังงานลบหรือให้การป้องกันมนุษย์จากสิ่งชั่วร้ายได้

  1. ในออฟฟิศ

บ่อยครั้งที่การออกแบบในตัวอาคารเกิดความผิดพลาดในจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งกว่าจะรู้ก็หลังจากมีการใช้งานสถานที่นั้น ๆ ไปแล้ว เช่น ทางเดินสัญจรของพนักงานในออฟฟิศเกิดจุดอับสายตา บางแห่งเป็นทางโค้งที่เป็นมุมอับ พนักงานที่เดินสวนทางกันด้วยความเร่งรีบ ต่างฝ่ายต่างมองไม่เห็นอีกฝ่าย เกิดอุบัติเหตุเดินชนกัน  ดังนั้นผู้บริหารสามารถติดตั้งกระจกโค้งในออฟฟิศได้ เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุและสร้างความปลอดภัยให้แก่พนักงานในบริษัทได้

  1. ร้านค้า

โดยทั่วไปแล้ว เรามักจะมองเจ้ากระจกโค้งว่าให้ประโยชน์ช่วยในเรื่องของการจราจรเพื่อลดอุบัติเหตุจากมุมอับสายตาตามถนนต่าง ๆ แต่ในร้านค้าเราก็สามารถติดตั้งกระจกโค้งได้เช่นกัน ซึ่งนอกจากช่วยให้ลูกค้าในร้านจะสามารถเดินเลือกชมสินค้าได้อย่างปลอดภัย ไม่เดินชนกันในช่องทางเดินเลือกสินค้าที่เป็นจุดอับแล้วนั้น ข้อดีเพิ่มเติมอีกข้อก็คือ เจ้าของร้านก็สามารถแอบสอดส่องลูกค้ามือไวผ่านเจ้ากระจกโค้ง ชนิดโดม 360 องศา ที่ติดไว้บนเพดานได้ด้วยเช่นกัน

นอกจากการเลือกจุดที่เหมาะสมเพื่อการติดตั้งกระจกโค้งจราจรแล้ว การเลือกประเภทของกระจกที่เหมาะสมกับการใช้งานก็สำคัญมาก “ร้านไทยจราจร”  มีกระจกโค้งจราจรให้คุณเลือกหลายประเภท เช่น

กระจกโค้ง ชนิดโพลีคาร์บอเนต  

กระจกโค้งชนิดนี้เป็นที่นิยมมาก เนื่องจากคุณลักษณะของโพลีคาร์บอเนต คือตกแล้วไม่แตก มีความยืดหยุ่น สามารถยุบตัวได้และด้วยราคาที่ไม่สูงมากเกินไป

กระจกโค้ง ชนิดสแตนเลส

กระจกโค้งชนิด สแตนเลสมีความแข็งแรงมากและทนทานนานที่สุดถึง 10 ปี แม้จะโดนกระแทกจากหินก็ตาม อีกทั้งมีความคมชัดเทียบเท่ากระจกแท้  จึงเหมาะสำหรับติดตั้งบนถนนใหญ่ เนื่องจากรถที่วิ่งมาด้วยความเร็วสูง จะทำให้ล้อรถดีดเจ้าหินเล็ก ๆ พวกนี้ใส่กระจกโค้งที่ติดตั้งไว้ได้ ซึ่งด้วยความทนทานของมันที่แม้ว่าหินจะดีดใส่ แต่ก็ไม่ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อผิวหน้ากระจกแต่อย่างใด ยังคงใช้งานได้เหมือนเดิม

กระจกโค้ง ชนิดสี่เหลี่ยมอะคริลิก

เหมาะใช้งานในลานจอดรถหรือเส้นทางแคบที่ต้องมีการสวนทางกัน ให้ความชัดเจนด้วยมุมที่กว้างมากขึ้นจากกระจกรูปทรงสี่เหลี่ยม

กระจกโค้ง ชนิดกระจกโดมอะคริลิก แบบ 360 องศา

เหมาะสำหรับทางแบบสี่แยก ติดตั้งบนเพดาน  ในออฟฟิศ ร้านค้า โกดัง เพื่อเพิ่มความปลอดภัย แบบมุมมองกว้างถึง 360   องศา

กระจกโค้ง ชนิดกระจกครึ่งโดมอะคริลิก แบบ 180 องศา

เหมาะสำหรับทางสามแยกหรือทางสามแพร่ง สามารถติดตั้งในออฟฟิศ ร้านค้า ฯลฯ

กระจกโค้ง ชนิดกระจกโดมอะคริลิก ติดมุมห้อง แบบ 90 องศา

เหมาะสำหรับติดมุมห้องที่เป็นสองทางแยก ในออฟฟิศ ร้านค้า โกดัง ฯลฯ เพื่อการมองได้ถึงสองทางแยก

นอกจากตัวกระจกโค้งที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ทางร้านยังมีอุปกรณ์สำหรับการติดตั้งกระจกโค้งเพิ่มเติม เช่น เสาชนิดติดตั้งกับกำแพง หรือเสาเหล็กติดตั้งกระจกโค้งแบบฝังดิน

การติดตั้งกระจกโค้งจราจรให้ประโยชน์มากมายเรื่องความปลอดภัย ลดอุบัติเหตุ การติดตั้งใช้เวลาไม่นาน หากคุณสนใจต้องการติดตั้งกระจกโค้งจราจร ไม่ว่าจะเป็นในออฟฟิศ โกดัง ร้านค้า หรือถนนหนทาง ฯลฯ เพียงติดต่อ “ร้านไทยจราจร” เรามีช่างผู้ชำนาญการติดตั้ง คอยดูแลให้คำปรึกษาคุณและให้บริการติดตั้งกระจกโค้งตามสถานที่ต่าง ๆ ด้วยประสบการณ์ตรงจากการติดตั้งกระจกโค้งจราจรให้กับหน่วยงานราชการมาแล้วหลายร้อยแห่ง