5 เหตุผลทำไมญี่ปุ่นเลือกใช้ เสากั้นรถชนิดเก็บลงดินได้

ประเทศญี่ปุ่นดูจะเป็นประเทศที่มีความล้ำสมัยมากกว่าประเทศอื่นอยู่ตลอด โดยเฉพาะเรื่องเทคโนโลยีที่อย่างคนไทยเรามองว่าแค่นี้ก็พอแล้วแต่ระดับญี่ปุ่นมันต้องเหนือชั้นกว่านั้น แม้แต่เรื่องของอุปกรณ์จราจรอย่าง เสากั้นรถ บ้านเราก็มองว่าไม่เห็นต้องมีอะไรมากมายแค่ทำมาจากวัสดุคุณภาพดีจะเหล็ก, สแตนเลส, ยาง ก็ได้ทั้งนั้น ขอแค่ติดตั้งแล้วไม่พังเสียหายง่ายและทำให้เกิดความปลอดภัยพอ แต่สำหรับญี่ปุ่นเขาต้องล้ำหน้ากว่าด้วยการผลิตเสากั้นรถแบบเก็บลงดินได้ แค่ชื่อก็ฟังดูไม่ธรรมดาแล้วจริง ๆ แต่ว่าลึก ๆ พวกเขาคงมีเหตุผลมากกว่าแค่ความเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงอย่างแน่นอน ร้านไทยจราจร เลยจะขอพามาดูเหตุผลว่าทำไมญี่ปุ่นจึงเลือกใช้อุปกรณ์ประเภทนี้

1.เพื่อเอาไว้กั้นบริเวณหน้าบ้านหรือร้านค้าไม่ให้มีการจอดรถ – ปกติเวลาเราเลือกใช้งานเสากั้นต่าง ๆ เหตุผลหลักอย่างหนึ่งคือไม่ต้องการให้ใครก็ตามมาจอดขวางทางหน้าบ้านหรือหน้าร้านของเรา แต่ถ้าเป็นเสากั้นธรรมดาทั่วไปเมื่อมีการติดตั้งแล้วมันไม่ได้หมายถึงแค่การกั้นรถคันอื่นเพียงอย่างเดียวแต่มันยังเป็นการกั้นรถของเราที่ไม่สามารถจอดและเข้าออกบ้านหรือร้านค้าของตนเองได้เหมือนกัน ดังนั้นคนญี่ปุ่นจึงเลือกใช้เสาแบบเก็บลงดินได้เพราะเวลาที่เขาไม่ต้องการให้รถคันอื่นเข้ามาจอดก็ดึงเสาขึ้นมากั้นเอาไว้ แต่พอเขาต้องการใช้พื้นที่บริเวณดังกล่าวอาจเพื่อนำรถเข้า – ออก หรือเพื่ออะไรก็ตามแค่ดึงเสาเก็บลงไปใต้ดินพื้นที่ตรงเสาก็จะทำประโยชน์ได้อีกเพียบแล้ว

2.ช่วยประหยัดพื้นที่รวมถึงเวลาในการติดตั้ง – ถ้าหากเราเลือกตั้ง เสากั้นรถ แบบธรรมดาไปพอติดตั้งแล้วเราไม่สามารถเคลื่อนย้ายหรือใช้ประโยชน์จากพื้นที่ตรงนั้นได้เลย แถมเสาบางรุ่นยังต้องใช้เวลาในการติดตั้งนานมาก ๆ เมื่อเปลี่ยนมาใช้เสาแบบเก็บลงดินหากเราต้องการใช้พื้นที่ตรงที่ทำการติดตั้งเพื่อทำประโยชน์ก็แค่ดึงเสาเก็บลงไปใต้ดิน แถมเวลาติดตั้งก็ไม่นานต่างกับการติดตั้งเสาแบบถาวร นับว่ามีความสะดวกสบาย ช่วยประหยัดพื้นที่และเวลาเมื่อต้องการเอาไปทำสิ่งต่าง ๆ ไม่ต้องรื้อหรือหาที่เก็บให้วุ่นวายใจ

3.ดีไซน์เท่แถมยังสร้างความแปลกใหม่ได้อีกต่างหาก – แน่นอนการเลือกใช้ เสากั้นรถแบบเก็บลงใต้ดินได้ มันช่วยให้ดูแปลกตา ไม่เหมือนใคร แถมดีไซน์ของเสาเองยังน่าสนใจสุด ๆ เป็นการเพิ่มความน่ามองให้กับพื้นที่ดังกล่าว ยิ่งตรงไหนเป็นร้านค้าการมีเสาตัวนี้อยู่จะช่วยทำให้ลูกค้ารู้สึกแปลกตาจนอยากมาสัมผัสดูใกล้ ๆ ว่านี่คืออะไรกันแน่ สิ่งนี้คืออานิสงส์ในการช่วยให้ร้านของเราขายสินค้าได้ดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย อีกทั้งการนำมาติดตั้งยังช่วยสร้างรูปแบบพื้นที่ใหม่ ๆ ได้ดีมาก เช่น บางคนต้องการกั้นเอาไว้ชั่วคราวเฉย ๆ ก็แค่ดึงขึ้นมา ไม่จำเป็นต้องสร้างรั้วรอบขอบชิดจนเกินไปให้ดูอึมครึม ไม่น่ามอง และเมื่อใดที่ต้องการเปิดใช้งานพื้นที่บริเวณนั้นก็แค่ดึงเสากั้นลงเท่านี้ก็เลือกใช้งานได้ตามปกติ ไม่ต้องมารื้อรั้วหรือแผงกั้นอะไรให้มีขั้นตอนมากมาย

4.มีคุณภาพทนทานไม่ต่างกับเสากั้นประเภทอื่น – ใครว่าเสาประเภทเก็บลงดินจะมีดีแค่เรื่องความแปลกใหม่เพียงอย่างเดียว อีกคุณสมบัติเด่นที่ทำให้คนญี่ปุ่นเลือกใช้งานก็มาจากความแข็งแรง ทนทาน ด้วยการที่ทำมาจากสแตนเลสเกรดของญี่ปุ่นซึ่งรู้ดีอยู่แล้วว่าอึด ถึก ทน หมดกังวลเรื่องปัญหาสนิม เมื่อมีความคงทนขนาดนี้ก็หมายถึงว่าไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อใหม่บ่อย ๆ ช่วยประหยัดเงินในการนำไปทำอย่างอื่นได้ อีกทั้งการเลือกซื้อเสาประเภทนี้ยังทำความสะอาดง่ายเพราะเนื้อสแตนเลสมาตรฐานสูงมาก ๆ จะใช้น้ำล้างเท่าไหร่ก็ไม่มีปัญหาเลยจริง ๆ

5.การซ่อมบำรุงง่ายมาก – เรื่องสุดท้ายที่เป็นเหตุผลให้คนญี่ปุ่นนิยมเลือกใช้เสากั้นรถประเภทนี้เพราะการบำรุงรักษาเป็นอะไรที่ง่ายมาก ๆ นอกจากการทำความสะอาดที่ไม่ต้องกลัวเรื่องของสนิมแล้วกรณีถ้าเกิดโดนรถชนเข้าจนพังวิธีในการแก้ไขง่ายมากคือแค่ถอดเปลี่ยนอันเดิมออกแล้วใส่อันใหม่เข้าไปเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น บริเวณฐานกับส่วนที่ฝังลงไปในดินไม่จำเป็นต้องทำใหม่ให้เสียเวลาต่างจากเสากั้นรถแบบอื่นหากพังเสียหายเวลารื้อคือต้องรื้อใหม่หมดทั้งเสาและตัวฐาน คนญี่ปุ่นจึงมองว่ามันสะดวกต่อการซ่อมบำรุงจริง ๆ

เหตุผลทั้ง 5 ข้อนี้คงพอตอบคำถามของหลาย ๆ คนได้อย่างดีว่าทำไมคนญี่ปุ่นจึงนิยมเลือกใช้งาน เสากั้นรถแบบเก็บลงดินได้ จริง ๆ ถ้าเมืองไทยของเราเริ่มมีคนนำมาใช้งานมากขึ้นเรื่อย ๆ คงเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อย นอกจากเรื่องความเท่ ความแปลกใหม่แล้ว ยังทำให้รู้สึกได้ถึงความคุ้มค่าต่อการใช้งานอีกด้วย ร้านไทยจราจร เองก็อยากแนะนำให้ทุกคนได้มีโอกาสใช้งานกันดู ใครที่สนใจลองกดเข้ามายัง https://trafficthai.com/traffic%20bollards_japan_stainless.html รับรองว่าสินค้าคุณภาพมาตรฐานของญี่ปุ่นแบบนี้การันตีเรื่องความทนทาน 100% เมื่อลองใช้แล้วติดใจแนะนำต่อ ๆ กันไปก็ยิ่งดี

Block "content-bottom" not found