5 เหตุผล ที่คุณต้องพกไซเรนมือหมุนก่อนเดินเข้าป่า!!

การเดินป่าถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนชื่นชอบมาก ๆ คือความท้าทายกับการเปลี่ยนแปลงชีวิตตนเองจากเคยอยู่แบบสบาย ๆ มาเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ได้รับรู้ถึงรสชาติความยากลำบาก ในเมืองไทยของเราเองก็มีสถานที่สำหรับเดินป่าอยู่หลายแห่งเหมือนกัน มีทั้งแบบเดินไปกลับภายในวันเดียวหรือเดินแล้วต้องพักค้างแรม แต่ประเด็นมันอยู่ที่การเข้าป่าแบบนี้พื้นฐานอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ทุกคนพกไปคงคล้าย ๆ กัน เช่น เต็นท์สำหรับนอน, ยาทากันยุง, เครื่องใช้ส่วนตัว, ยารักษาโรค, อาหารที่เน้นการทานง่าย ๆ เป็นต้น แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีอุปกรณ์อีกชนิดที่คนเดินป่าปกตินึกไม่ถึง ทว่าดันเป็นอุปกรณ์สำคัญเอาไว้ช่วยชีวิตด้วย อุปกรณ์ที่ว่าก็คือ ไซเรนมือหมุน บทความนี้ ร้านไทยจราจร จะมาบอกเหตุผลว่าทำไมจึงต้องเลือกพกอุปกรณ์ดังกล่าวเพิ่มเข้าไปอีกชนิด

1.แท้จริงแล้วอุปกรณ์ชนิดนี้มีน้ำหนักเบามาก แทบไม่รู้สึกว่าพกเข้าไปด้วยซ้ำ – นักเดินป่าหลายคนอาจมองว่าลำพังการที่พวกเขาต้องเดินบนเส้นทางยากลำบากบวกกับการต้องแบกสัมภาระที่จำเป็นเข้าไปมันก็มากพออยู่แล้ว นี่จะให้แบกไซเรนอะไรนี่เข้าไปอีกหรือ ต้องขอบอกแบบนี้ว่าจริง ๆ แล้วไซเรนดังกล่าวมีน้ำหนักเบามาก ๆ แถมมีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถแบกเข้าไปเป็นอุปกรณ์อีกชนิดเวลาเดินในป่าได้อย่างสบาย ๆ เชื่อเถอะว่าเอาอุปกรณ์เหล่านี้เข้าไปก่อนเพราะเวลาเกิดเหตุอะไรขึ้นจะได้มีแนวทางสำหรับคิดพร้อมแก้ไขปัญหาอย่างถูกต้อง

2.ช่วยส่งสัญญาณเสียงเมื่อเกิดการพลัดหลงกับกลุ่ม – เริ่มต้นแบบปัญหาเบสิกง่าย ๆ กับการเดินหลงออกจากกลุ่มจะด้วยปัจจัยใดก็ตาม หากคุณไม่ได้พกอุปกรณ์ ไซเรนมือหมุน มา บางทีตะโกนเรียกอาจไม่ได้ยินแต่ถ้าใช้ไซเรนดังกล่าวแล้วหมุนส่งเสียงออกไปให้ดังที่สุด เชื่อว่าคณะที่เดินทางมากับเราต้องตรวจสอบเส้นทางของเสียงจนสามารถเข้าไปเจอได้แน่ ๆ เท่านี้ชีวิตก็รอดปลอดภัยแบบไม่ต้องคิดอะไรมากด้วยอุปกรณ์ชั้นยอดตัวนี้ คิดในทางกลับกันต่อให้คุณตะโกนเข้าไปดังมากแค่ไหนแต่เสียงที่เปล่งออกมาจากลำคอยังไงก็สู้เสียงที่ดังอย่างเสียงไซเรนซึ่งสร้างมาเพื่อประเด็นนี้โดยเฉพาะ

3.หากต้องการขอความช่วยเหลือกรณีเข้าไปคนเดียวก็ทำได้ – หลายคนชื่นชอบการเดินป่าแบบเดินคนเดียว พูดง่าย ๆ ก็คือเข้าไปป่าไปเพียงลำพังคนเดียวโดยไม่ต้องการไกด์ ผู้นำหรือเพื่อนร่วมทางใด ๆ ทั้งสิ้น คนเหล่านี้จะมีเทคนิคในการป้องกันตัวจากสิ่งอันตรายในป่าเยอะ แต่กับสุภาษิตว่า “สี่เท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง” ยังคงเป็นสำนวนที่ใช้ได้ดีเสมอมา และคนที่เข้าไปคนเดียวเหล่านี้บางทีเขาอาจได้รับบาดเจ็บหรือต้องการความช่วยเหลืออะไรบางอย่าง ถ้าไม่มีอุปกรณ์ไซเรนติดตัวเข้าไปต่อให้ตะโกนจนคอแหบคงไม่มีใครได้ยินแน่ ๆ แต่ถ้าใช้ไซเรนหมุนไปเรื่อย ๆ คนที่อยู่ด้านนอกจะรู้ทันทีว่าในป่ามีปัญหาและต้องการความช่วยเหลือ จะมีการส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลืออย่างรวดเร็วที่สุด

4.ไม่เหนื่อยล้าจากการตะโกนขอความช่วยเหลือ – ลำพังการเดินป่าก็เป็นอะไรที่เหนื่อยแสนเหนื่อยอยู่แล้ว ยิ่งถ้ามาเจอปัญหาประเภทเกิดอุบัติเหตุจนได้รับบาดเจ็บหรือพลัดหลงกับกลุ่มที่เดินป่ามาด้วยกัน อาหารหรือน้ำก็ไม่มีลำพังแรงที่จะใช้หายใจเอาตัวรอดยังเป็นเรื่องยาก แล้วจะให้มาตะโกนปาว ๆ เพื่อร้องขอความช่วยเหลือคนอื่น ๆ คงไม่มีแรงจะทำอย่างนั้นได้นานแน่ ตะโกนจนเหงือกแห้งโอกาสได้ยินก็มีน้อยเพราะอยู่ในป่า แต่ถ้าเราใช้ ไซเรนมือหมุน หมุนให้เกิดเสียงดังจนคนอื่น ๆ ได้ยิน พวกเขาจะรู้โดยสัญชาตญาณทันทีว่าแบบนี้ต้องมีการขอความช่วยเหลือแน่ ๆ การเริ่มต้นค้นหาเพื่อให้ความช่วยเหลือก็เกิดขึ้น คนที่ต้องการความช่วยเหลือเองก็ไม่เหนื่อยไปมากกว่าเดิมเพราะไม่ต้องตะโกนโหวกเหวกอะไรให้เจ็บคอ

5.มั่นใจได้ว่ากลับออกมาอย่างปลอดภัยชัวร์ – เมื่อเรามีอุปกรณ์ขอความช่วยเหลือแล้วการเดินป่าไม่ว่าจะส่วนไหนของโลกก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะมั่นใจว่าแม้พลัดหลงหรือเดินตามคนอื่นไม่ทันก็ยังสามารถบอกได้ว่าตำแหน่งของเราตอนนี้อยู่ที่ไหนในป่าอันแสนกว้างใหญ่ เมื่อมีความมั่นใจในการเดินเข้าป่าก็หมายถึงความสนุกในชีวิตได้เริ่มต้นขึ้นมาอีกระดับ คิดดูหากต้องเดินป่าทั้งที่ในใจหวาดระแวงเพราะกลัวจะพลัดหลงกับคนอื่นคงไม่ใช่เรื่องสนุกแน่ ๆ แต่ถ้าเราเดินป่าด้วยความสบายใจ ปล่อยตัวไปกับบรรยากาศโดยรอบรับรองมันสนุก ประทับใจ จนอยากกลับไปซ้ำหลาย ๆ ครั้ง

อย่างที่บอกไปว่ากิจกรรมอย่างการเดินป่าถือเป็นกิจกรรมโปรดของหลายคน แต่ร้านไทยจราจร อยากแนะนำให้เอาอุปกรณ์อย่าง ไซเรนมือหมุน ติดตัวไปด้วยก็ดี เพราะมันมีประโยชน์แน่ ๆ เวลาเกิดเหตุฉุกเฉินหรือเหตุไม่คาดฝันขึ้น และใครที่สนใจอยากได้อุปกรณ์ชนิดนี้ก่อนการเดินเข้าป่า หรือเตรียมตัวเอาไว้ให้พร้อม แค่กดเข้ามาที่ https://trafficthai.com/siren.html สินค้าไซเรนคุณภาพดีจะยิ่งช่วยให้การเดินป่าของทุกคนสนุกมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมโดยไม่ต้องกังวลใด ๆ ทั้งสิ้น

Block "content-bottom" not found