8 วิธีช่วยป้องกันโจรกรรม ในธุรกิจลานจอดรถให้เช่า

วิธีช่วยป้องกันโจรกรรม ในธุรกิจลานจอดรถให้เช่า
          ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของลานจอดหรือเจ้าของรถ ล้วนไม่อยากให้เกิดการโจรกรรมขึ้นทั้งนั้น เพราะนอกจากจะต้องสูญเสียทรัพย์สินแล้ว เหตุการณ์ดังกล่าวยังสร้างชื่อเสีย สร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีให้กับลานจอดไปด้วย ซึ่งการทำลานจอดรถมีระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนา โอกาสที่โจรจะเลือกลานจอดรถของคุณเป็นที่ลงมือก็มีน้อยลงไปด้วย ร้านไทยจราจร จึงขอนำ 8 วิธีป้องกันภัยโจรกรรมในธุรกิจลานจอดรถให้เช่ามาฝากกัน
1. ใช้ไม้กระดกและบัตรจอด
            ไม้กระดกและบัตรจอดรถเป็นอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยแรกเริ่มที่ลานจอดรถให้เช่าควรจะต้องมี สิ่งสำคัญคือคุณต้องเขียนเตือนไว้ในบัตรว่า “เพื่อความปลอดภัย โปรดอย่าเก็บบัตรไว้ในรถ” และเมื่อมีคนนำรถออกไปโดยไม่มีบัตร คุณควรจะต้องถ่ายสำเนาบัตรประชาชนและขอเบอร์โทรศัพท์มือถือของเขาเอาไว้ ทางที่ดีคุณควรลองโทรก่อนด้วยว่ามันเป็นเบอร์ที่เขาใช้งานจริงหรือเปล่า แต่คุณไม่มีสิทธิ์ที่จะห้ามไม่ให้ลูกค้าที่ลืมบัตรจอดรถนั้นนำรถออกไป นอกจากคุณจะรู้แน่ชัดว่าเจ้าของรถเป็นใครและคนที่มานำรถไปนั้นไม่ใช่เจ้าของจริงๆ
2. ใช้กล้องวงจรปิดและกล้องวงจรปิดอินฟาเรด
          กล้องวงจรปิดเป็นอุปกรณ์ความปลอดภัยระดับสองที่ลานจอดรถให้เช่าควรจะมี หากลานจอดรถของคุณไม่ได้เปิดให้บริการกลางคืนก็ไม่จำเป็นต้องติดกล้องวงจรปิดอินฟาเรดติดแค่กล้องธรรมดาก็พอ จุดที่ควรจะติดคือหน้าป้อมเพื่อบันทึกคนเข้าออก และถนนแต่ละเส้นที่จะนำรถเข้าซอง
          คุณอาจคิดว่าการตั้งหุ่นจราจรไม่มีประโยชน์อะไร เพราะหากโจรสังเกตดีๆ คงจะรู้ว่าเป็นแค่หุ่น แต่สิ่งที่โจรไม่รู้ก็คือ คุณสามารถซ่อนกล้องวงจรปิดไว้ในหุ่นจราจรได้ แม้โจรจะเช็คตำแหน่งกล้องมาแล้วและสามารถเดินหลบกล้องได้หมด ก็ต้องมาตายน้ำตื้นเพราะกล้องที่ซ่อนอยู่ในจ่าเฉยแน่นอน ถ้าไม่รู้จะหาซื้อที่ไหน ร้านไทยจราจรมีหุ่นจราจรจำหน่าย ยินดีให้ทุกท่านมาเลือกสรรได้ทุกเมื่อ
4. ใช้ที่บังคับเดินรถทางเดียวพร้อมหนามแทงล้อ
          ที่บังคับเดินรถทางเดียว เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้สอยได้ในหลายโอกาส เพราะสามารถใช้รีโมทบังคับหนามแทงล้อเพื่อบังคับไม่ให้รถเข้าไปในสถานที่บางแห่งได้ คุณอาจติดตั้งที่บังคับรถเดินทางเดียวพร้อมเปิดหนามหลอกไว้ หากมีใครบังเอิญขับรถมาเหยียบแล้วหนามจะผลุบกลับเข้าไปข้างในไม่ทำอันตรายต่อยางรถ หรือคุณจะปิดหนามให้หดกลับเข้าไปข้างในเพื่อใช้มันแทนลูกระนาดในสภาวะปกติก็ได้ ที่สำคัญคุณสามารถกดรีโมทเปิดหนามให้ใช้งานจริงก็ได้ แต่สิ่งที่คุณต้องระลึกไว้เสมอก็คือหนามของที่บังคับเดินรถทางเดียวจะแทงเข้าไปในยางรถทำให้ลมรั่วออกมา มันเป็นการทำลายทรัพย์สินของผู้อื่นซึ่งผิดกฎหมาย คุณจึงต้องใช้อย่างระมัดระวัง มีเพียง 2 กรณีเท่านั้นที่คุณจะใช้มันได้ คือ
1. ตำรวจสั่งให้ใช้ หรือ
2. คุณรู้แน่ว่าถ้าคุณไม่ใช้ มันจะมีความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินของตนเองหรือผู้อื่นเกิดขึ้น เช่น คุณรู้แน่ว่าถ้าไม่ยกหนามแทงล้อ รถคันนั้นจะถูกขโมย หรือจะพุ่งชนคนอื่นจนเป็นอันตราย และที่คุณตัดสินใจกดรีโมทยกหนามก็เพื่อที่จะป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นเท่านั้น
5. จ้าง รปภ.
            การจ้าง รปภ. เดินตรวจตรา สร้างความรู้สึกอุ่นใจกับลูกค้าได้มาก แต่ค่าใช้จ่ายสูง หากคุณจ้าง รปภ. เอง อย่างน้อยก็ต้องจ่ายค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทต่อวัน นั่นคือ 9,000 บาทต่อเดือน ยิ่งถ้าจ้าง รปภ. จากบริษัทรักษาความปลอดภัยที่ได้รับการฝึกมาเป็นอย่างดี สนนราคาค่าจ้าง 12,000 – 18,000 บาทต่อเดือน โดย 1 กะ มี 12 ชั่วโมง ถ้าจ้าง 2 กะ  ตกเดือนละ 24,000 – 36,000 บาทต่อคนต่อเดือน ถ้าคุณต้องใช้สัก 5 คน ก็จะทำให้ค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนบานปลาย
6. ใช้วิทยุสื่อสาร
           เมื่อมี รปภ. แล้ว สิ่งที่คุณควรให้ รปภ. ทุกคนมีติดตัวคือวิทยุสื่อสาร เมื่อมีบุคคลน่าสงสัยเข้ามาในพื้นที่ มีเหตุไม่ชอบมาพากล หรือเกิดเหตุโจรกรรม รปภ. จะได้วิทยุเรียกทุกคนมารวมตัวกันเพื่อแก้ไขสถานการณ์ได้ทันท่วงที
7. เลี้ยงสุนัขลาดตระเวน
          สมัยนี้มีสุนัขสายพันธุ์ดี ๆ มากมายที่เหมาะกับการเป็นสุนัขลาดตระเวนและอารักขาสถานที่ คุณอาจเลือกเลี้ยงสุนัขที่หวงสถานที่และขยันเดินตรวจตราอย่างฟิลล่า หรือบ้าพลัง สามารถกระโดดกัดและลากคอโจรลงมาจากกำแพงได้อย่างเบลเยี่ยม มาลินอยด์ หรือฉลาดเคร่งครัดในคำสั่งอย่างเยอรมัน เชพเพิร์ด สุนัขเหมาะมากกับลานจอดในเวลากลางคืนที่มีคนเข้าออกน้อย เพราะพวกมันสัมผัสสิ่งผิดปกติได้เร็วกว่าคน คุณแค่เสียค่าใช้จ่ายในการฝึกสุนัขประมาณ 1 ปี แต่สามารถใช้งานสุนัขได้ถึง 5 ปี โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรนอกจากค่าอาหารและวัคซีนประจำปี ที่สำคัญ โจรน่ะ กลัวสุนัขมากกว่ากล้องวงจรปิดเสียอีก
          สิ่งสุดท้ายที่คุณอาจทำได้ก็คือทำประกันให้กับรถทุกคันที่เข้ามาจอด แล้วบวกค่าประกันเพิ่มไปในค่าเช่า เชื่อเถอะว่ายิ่งลานจอดรถของคุณมีความปลอดภัยมาก คุณก็ยิ่งนำตรงนี้มาเป็นจุดเด่นในการเรียกลูกค้าและเรียกค่าบริการมากขึ้นได้
           การรักษาความปลอดภัย นอกจากจะป้องกันการโจรกรรมและช่วยให้คุณไม่ต้องรับผิดทางกฎหมายเมื่อเกิดการโจรกรรมได้แล้ว ยังเป็นจุดขายและจุดเด่นให้คุณเรียกค่าจอดที่สูงขึ้น ร้านไทยจราจรหวังว่าจาก 8 วิธีป้องกันโจรกรรมคงจะมีอยู่หลายวิธีที่เหมาะกับลานจอดรถของคุณ

Block "content-bottom" not found