7 เหตุผลหลัก ที่ทำให้ธุรกิจลานจอดรถให้เช่า อยู่รอดและมีกำไร!

ธุรกิจลานจอดรถให้เช่า

การทำธุรกิจลานจอดรถนั้นดูแลก็ไม่ใช่เรื่องยาก แต่พอลงมือทำจริง ๆ แล้วก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอีกเหมือนกัน มีหลายคนที่อยากทราบว่าการทำธุรกิจลานจอดรถให้ไปรอด แล้วยังมีกำไรนั้นต้องทำอย่างไร? วันนี้ร้านไทยจราจรจะมาแชร์เหตุผลหลักที่จะทำให้เจ้าของธุรกิจลานจอดรถได้ไปต่อมาฝากให้คุณได้ทราบกัน

1. ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี การทำธุรกิจลานจอดรถที่อยู่ในทำเลที่ดีนั้นถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่งเลยทีเดียวแล้วทำเลที่ดีนั้นเป็นยังไงร้านไทยจราจรอยากให้คุณมาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าทำเลที่ยอดเยี่ยมในการทำธุรกิจลานจอดรถอาจไม่ใช่ในเมืองเสมอไป โดยสามารถเป็นชานเมืองหรือขยับออกมาจากตัวเมืองอีกนิด แต่มีคนที่ใช้รถส่วนตัวนั้นไม่สามารถมีที่จอดรถและจะต้องหาสถานที่จอดรถให้กับยานพาหนะของตัวเอง โดยคนที่อาศัยในคอนโดนั้นสามารถมีที่จอดรถได้แบบสบาย ๆ แต่สำหรับคนที่อยู่ตามหอพัก อพาร์ตเมนท์หรือแม่แต่ตามบ้านก็ไม่สามารถหาที่จอดรถเป็นหลักเป็นแหล่งเพื่อความปลอดภัยของรถส่วนตัวได้ ฉะนั้นธุรกิจลานจอดรถที่มีให้บริการแบบรายเดือนจึงเป็นสิ่งที่ช่วยตอบโจทย์ให้กับคนจำนวนมากนี้ได้อย่างลงตัว

2. มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม สิ่งที่ร้านไทยจราจรอยากบอกคุณคือเจ้าของรถยอมจ่ายเงินจากกระเป๋าเพิ่มเพื่อให้รถของตัวเองได้เข้าไปจอดในลานจอดรถที่ดี นั่นหมายความว่าการได้จอดในลานจอดรถย่อมมีความปลอดภัยมากกว่าตามพื้นที่ว่างข้างถนนทั่วไป เพราะการจอดรถตามข้างถนนในซอกซอยนั้นอาจมีความเสี่ยงที่จะโดนรถคนอื่นเฉี่ยวชนหรือแม้แต่การถูกปล่อยยางลม และถูกขีดข่วนได้ ซึ่งมันไม่คุ้มเลยที่จะนำรถส่วนตัวราคาหลายหลักมาแลกกับการโดนขีดข่วน

3. เจ้าของธุรกิจมีการเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ฉุกเฉินได้ รถของบางคนก็มีราคาหลักล้าน การจอดไว้ตามทางทั่วไปนั่นย่อมมีความปลอดภัยที่น้อยกว่า แต่อีกสิ่งหนึ่งที่เจ้าของรถหลายคนมีความคาดหวังว่าจะได้จากลานจอดรถนั่นก็คือการให้ความสะดวกในการจอดรถทั้งในสถานการณ์ทั่วไป และในสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่น เมื่อไหร่ก็ตามที่ไฟฟ้าดับโดยไม่มีใครคาดคิด ลานจอดรถที่ดีก็ควรมีไฟฉุกเฉินเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของรถที่จะนำรถเข้าออกอีกด้วย

4. การมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า เมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดเหตุใด ๆ ขึ้น หรือในขณะที่ลูกค้าต้องการความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและคนที่ต้องรับผิดชอบดูแลไม่ควรต้องใช้เวลาในการประสานงานนาน เจ้าหน้าที่ต้องประสานงานให้รวดเร็ว ไม่ควรเดินไปตามจุดต่าง ๆ เพื่อประสานงานกันแต่ควรมีวิทยุสื่อสารที่สามารถทำให้เกิดการประสานงานได้อย่างรวดเร็วได้ ไม่ต้องให้ลูกค้ารอนาน โดยขั้นตอนการทำงานนั้นควรเป็นระบบที่ช่วยให้การประสานงานของเจ้าหน้าที่สามารถดำเนินการได้ทันที

5. ทำงานอย่างเป็นระบบเพื่อไม่ให้ใครก็ได้เข้ามาจอดรถโดยไม่ได้รับการอนุญาต ในการทำธุรกิจลานจอดรถนั้นถึงแม้จะดูแล้วว่าคุณสามารถใช้สถานที่ที่ว่างเปล่าให้เกิดเป็นประโยชน์ และทำเงินให้กับคุณได้ ซึ่งนั่นก็จริงอยู่ แต่ในการทำธุรกิจก็จะต้องทำงานอย่างเป็นระบบ และเพื่อป้องกันไม่ให้ใครก็ได้นำยานพาหนะของตนเองมาจอดในบริเวณที่ตั้งของคุณจนทำให้เกิดการเสียเปรียบหรือขาดทุนนั้น คุณจะต้องมีการจำกัดคนที่จะนำยานพาหนะมาจอดในลานจอดรถของคุณด้วย เช่น การมีอุปกรณ์ที่เป็นตัวช่วยสร้างระบบให้กับสมาชิกหรือคนที่ชำระเงินให้กับคุณเท่านั้นจึงจะนำรถเข้ามาจอดได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ไม้กระดกเพื่อกั้นรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ ซึ่งการใช้อุปกรณ์นี้ช่วยให้คุณสามารถจำกัดสมาชิกที่ชำระเงินและมีคีย์การ์ดเท่านั้นที่จะนำรถเข้ามาจอดได้

6. มีการแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน การใช้ประตูยืดหด เพื่อแบ่งสถานที่ภายในลานจอดรถของคุณ โดยวิธีนี้ทำให้คุณไม่ต้องก่อสร้างประตูที่ปิดสถานที่ถาวรแต่สามารถเปิดปิดเวลาไหนก็ได้ตามที่คุณต้องการ การแบ่งพื้นที่นี้ เหมาะกับลานจอดรถที่กว้าง ซึ่งในบางครั้งคุณจำเป็นต้องมีการจัดพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนเพื่อให้ง่ายต่อการจอดรถหรือง่ายต่อการควบคุมพื้นที่ภายในลานจอดรถ

7. มีบริการแบบทั้งรายเดือน และรายวัน เป็นการเอาใจลูกค้าที่ไม่ต้องการจอดรถเป็นระยะเวลานาน มีลูกค้าจำนวนมากที่ต้องการหาที่จอดรถ เพราะที่จอดรถประจำของพวกเค้าถูกคนอื่นแย่งไปจอด การให้บริการรายวันนั้นช่วยให้คุณมีรายได้เข้ามาตลอด เมื่อลูกค้าประจำหรือลูกค้ารายเดือนมีจำนวนที่ลดลง ซึ่งคุณสามารถจัดโปรโมชั่นให้กับลูกค้าที่เคยเข้ามาจอดแบบขาจรรายวัน ได้เปลี่ยนใจมาจอดแบบรายเดือนเพื่อสร้างรายได้ประจำจากพวกเขาได้เหมือนกัน

อยากฝากคนที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจลานจอดรถให้ทราบว่าการทำธุรกิจลานจอดรถนั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่เรื่องการปล่อยให้คนทำงานกันเอง หรือใช้พื้นที่เปล่าให้สร้างเงินเท่านั้น แต่จะต้องสร้างระบบที่ดีเพื่อให้ลูกค้าพอใจด้วยเช่นกัน เพราะความปลอดภัยคือเหตุผลสำคัญที่สุดที่เจ้าของรถต้องการ และเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเขาจึงจะมาใช้บริการของคุณ ร้านไทยจราจรขอแนะนำอุปกรณ์จราจรรูปแบบต่าง ๆ ที่จะเสริมให้ธุรกิจที่จอดรถของคุณมีความปลอดภัยสูงสุด เชิญแวะชมสินค้าของเราได้ที่ www.trafficthai.com มีเจ้าหน้าที่พร้อมให้คำปรึกษาครบวงจร

1 thoughts on “7 เหตุผลหลัก ที่ทำให้ธุรกิจลานจอดรถให้เช่า อยู่รอดและมีกำไร!

  1. Pingback: Top 14 ที่ รับ ฝาก รถ - Ôn Thi HSG

Comments are closed.