รีวิวสินค้า! หมุดถนนสะท้อนแสงจากประเทศญี่ปุ่น รับประกัน 3 ปี !

ผู้ใช้รถใช้ถนนน่าจะเคยสังเกตเห็นว่ากลางถนนตรงบริเวณเส้นแบ่งเลน หรือไหล่ทาง โดยมากจะติดหมุดถนนเอาไว้ เหตุที่ต้องใช้หมุดร่วมกับการตีเส้น เพราะแม้ว่าในเนื้อของสีทาถนนจะผสมลูกแก้วสะท้อนแสงทำให้สามารถมองเห็นเส้นได้ในเวลากลางคืนอยู่แล้ว แต่เพราะสีที่ทาบนถนนมีโอกาสหลุดลอกได้ หมุดจึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ โดยในตัวหมุดจะมีแผ่นสะท้อนแสงติดเอาไว้ เพื่อให้มองเห็นในเวลากลางคืน ที่สำคัญ หากล้อรถไปสะดุดหมุด คนขับก็จะรู้อย่างแน่นอนว่าตัวเองขับรถกินเลนแล้ว หมุดถนนมีหลายประเภท หลายแบบ และหลายขนาด ร้านไทยจราจรจึงนำหนึ่งในสินค้าขายดีมีคุณภาพมารีวิวให้ทุกท่านได้อ่านกัน และสินค้าชิ้นนั้นก็คือ หมุดถนนสะท้อนแสงจากประเทศญี่ปุ่น

  1. สเปคสินค้า
  • ขนาด 170×130 mm.
  • ความสูง 5 cm
  • ความยาวของขาที่ฝังในดิน 100 mm

        2. มองเห็นในเวลากลางคืนได้ดีกว่า

          หมุดถนนสะท้อนแสงจากประเทศญี่ปุ่น รุ่นนี้ มีความพิเศษ 3 ประการที่ทำให้มองเห็นในเวลากลางคืนได้ดีกว่า นั่นก็คือ

ประการแรก หมุดรุ่นนี้มีแผ่นสะท้อนแสง 2 ด้าน ไม่ว่ารถจะมาจากทางขวาหรือทางซ้าย ก็สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน

ประการที่สอง หมุดรุ่นนี้มีหน้าเอียง 45 องศา พอรับแสงไฟหน้ารถแล้วจะสะท้อนกลับมาให้คนขับเห็นได้ในทันที ไม่มีมุมมืดมุมบัง จึงเหมาะมาก ๆ กับทางโค้ง เลี้ยวหักศอก หรือทางแยก เพราะไม่ว่ารถจะมาจากมุมไหนก็มองเห็นหมุดแน่นอนครับ

ประการที่สาม แผ่นสะท้อนแสงทำจากพลาสติกชนิดพิเศษ มีขนาดใหญ่ถึง 30×110 mm ซึ่งใหญ่กว่าหมุดธรรมดาเกือบเท่าตัว ต่อให้รถทัวร์หรือรถบรรทุกที่สูงจากถนนมากก็สามารถมองเห็นได้เมื่อแสงไฟหน้ารถสาดกระทบ

  1. รับน้ำหนักได้สูง

หมุดถนนเป็นอุปกรณ์ที่ต้องถูกล้อรถทับเป็นประจำ การที่หมุดรองรับแรงกดทับได้สูงจึงเป็นหัวใจของการเลือกซื้ออุปกรณ์ชิ้นนี้ หมุดถนนโดยปกติแล้วรับแรงกดทับได้ที่ 10 ตัน แต่หมุดถนนสะท้อนแสงจากประเทศญี่ปุ่น รุ่นนี้ สามารถรองรับแรงกดทับได้ถึง 30 ตัน เรียกว่ารถบรรทุกแล่นทับแบบช้า ๆ เน้น ๆ ก็ยังไม่บี้ไม่บิด คงรูปดีทุกอย่าง จึงเหมาะกับถนนที่มีรถบรรทุกแล่นผ่านเป็นประจำ

  1. แข็งแรงทนทาน

บ่อยครั้งที่เมื่อใช้งานนานไปแล้วหมุดจะหลุดออกจากถนน เหตุที่หลุดก็เพราะอุปกรณ์ชิ้นนี้โดยปกติแล้วจะมีขาที่ฝังลงไปในถนนเพียงขาเดียว และมีความยาวของขาไม่มากนัก แต่หมุดจากญี่ปุ่นรุ่นนี้มีถึง 2 ขา แต่ละขามีความยาวถึง 100 mm เมื่อฝังลงในถนนแล้ว ต่อให้โดนล้อทับแบบจัง ๆ ก็ยังไม่หลุด นอกจากนี้ รูปร่างของหมุดที่แผ่ออกเป็นรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนยังทำให้เกิดการกระจายน้ำหนักลงสู่พื้นถนน ต่อให้ล้อรถเสยกลางหมุด ก็จะขับไปแบบสบาย ๆ ไม่เกิดการหลุดของหมุดเหมือนแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส

นอกจากนี้ตัวหมุดยังทำจากอลูมิเนียม อัลลอยด์ชนิดพิเศษ อัตราความแข็งแรงต่อน้ำหนักจึงสูงกว่าโลหะอื่นมาก ที่สำคัญมันมีความเหนียวอยู่ในตัวทำให้ไม่แตกหรือหักง่าย แถมยังหมดห่วงเรื่องสนิมหรือการผุพังเพราะอยู่ท่ามกลางความชื้นหรือน้ำค้างในเวลากลางคืน เพราะอลูมิเนียมอัลลอยด์ชนิดพิเศษนี้ไม่ขึ้นสนิม อย่างมากก็จะเกิดเป็นแผ่นฟิล์มบาง ๆ เคลือบอยู่ ซึ่งไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่ออุปกรณ์ และไม่ลดประสิทธิภาพในการทำงานของอุปกรณ์ลงแต่ประการใด

  1. ขับทับ ต่อให้หลับก็ต้องตื่น

หมุดถนนสะท้อนแสงจากประเทศญี่ปุ่น รุ่นนี้ มีความใหญ่พิเศษ กล่าวคือมีขนาด 170x130x50 mm. เทียบกับหมุดถนนขนาดปกติที่มีขนาดเพียง 100x100x20 mm. แล้ว จะเห็นได้ว่าแตกต่างกันเยอะมาก ๆ เลยทีเดียว

ความสูงขนาด 50 mm ของหมุดรุ่นนี้ เมื่อรถขับทับจะเกิดแรงสะเทือน มั่นใจได้เลยว่าต่อให้คนขับหลับลึกฝันหวานขนาดไหนก็ต้องตื่นอย่างแน่นอน ที่สำคัญความสูงขนาดนี้ ยังทำให้รถที่มีล้อขนาดใหญ่ เช่น รถทัวร์ หรือรถบรรทุกสามารถรู้สึกถึงแรงสะเทือนเมื่อขับทับได้

สำหรับท่านที่กังวลในเรื่องความปลอดภัย ความสูง 50 mm. เป็นความสูงที่ปลอดภัยครับ เพราะแม้จะสูงจนทำให้คนขับรู้สึกได้ แต่ไม่สูงพอจะทำให้รถเสียหลักอย่างแน่นอน ต่อให้รถขับมาด้วยความเร็วแค่ไหน หมุดก็ไม่สามารถทำให้รถพลิกคว่ำได้ครับ

  1. รับประกันสะใจใช่เลย

เนื่องจากสินค้ารุ่นนี้ได้รับความนิยมมากในประเทศญี่ปุ่นและมีอายุการใช้งานนาน แม้ว่าโดยปกติแล้วจะรับประกันเพียง 1 ปี แต่ร้านไทยจราจรกล้ารับประกันให้ถึง 3 ปี ในระหว่างเวลารับประกัน ถ้าเกิดแตกหักเสียหาย เปลี่ยนให้ใหม่ทันที รับประกันยาวนานจุใจขนาดนี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

หมุดถนนรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากในประเทศญี่ปุ่น เพราะนอกจากจะเป็นที่สุดในด้านความปลอดภัยแล้ว ยังเป็นที่สุดในด้านของความแข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานก็สูง แถมยังรับประกันสะใจกันขนาดนี้ ไม่มีเหตุผลที่จะไม่ซื้อครับ โดยสรุปแล้วสินค้าชิ้นนี้ขายดีมาก ๆ แม้ในสถานที่เอกชน เช่น ลานจอดรถ ถ้าถนนภายในที่ของคุณคดเคี้ยว ก็ยิ่งต้องใช้ หากสนใจ อย่ารอช้า สั่งซื้อหรือดูคลิปรีวิวเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์ https://trafficthai.com/roadstudnormal05.html

 

Block "content-bottom" not found