รีวิวสินค้า!! หมุดถนนพลังงานแสงอาทิตย์ อายุการใช้งาน 20 ปี!!

หมุดถนนพลังงานแสงอาทิตย์ เป็นหนึ่งอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนนที่ เราเห็นกันบ่อย ๆ ซึ่งหลายท่านอาจไม่ทราบถึงความสำคัญในการติดตั้งเพื่อลดเปอร์เซ็นต์อุบัติเหตุและความรุนแรงต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้ขับขี่ ในวันนี้ ร้านไทยจราจร จึงได้รวบรวมคุณประโยชน์และสาระดี ๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์ชิ้นนี้ เพื่อให้ทุกท่านได้ตระหนักถึงการปฏิบัติตามกฎจราจรและการใส่ใจในการเลือกคุณภาพของสินค้าชิ้นนี้ยิ่งขึ้น

หมุดถนนพลังงานแสงอาทิตย์ คือ อะไร

หมุดถนนพลังงานแสงอาทิตย์ เป็นอุปกรณ์ส่องสว่างขนาดเล็ก ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเห็นเส้นทางเดินรถ ช่วยในการบริหารลานจอดรถให้เป็นระเบียบ ลดปริมาณอุบัติเหตุและความเสี่ยงต่าง ๆ จากการขับขี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงกลางคืนหรือเวลาที่มีหมอก ฝน หรือทัศนวิสัยในการขับขี่ต่ำ

อุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีระบบการทำงานที่ใช้พลังงานธรรมชาติอย่างแสงอาทิตย์ มาชาร์จแบตเตอรี่ภายในหมุดแต่ละชิ้น โดยผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่มี battery ที่ทำมาจาก ultra-capacitor สามารถชาร์จได้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ในเวลาสั้น ๆ เพียงแค่สามชั่วโมง ทำให้หมุดมีกำลังส่องสว่างสะท้อนแสงเพื่อลดอุบัติภัยบนท้องถนนได้ยาวนานตลอดช่วงกลางคืนเกินกว่า 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว

หมุดถนนพลังงานแสงอาทิตย์ ของ ร้านไทยจราจร มีองค์ประกอบภายในและคุณสมบัติที่โดดเด่นอย่างไรบ้าง

หมุดถนนพลังงานแสงอาทิตย์ ที่ท่านเห็นกันเป็นทรงกลมแบนสะท้อนแสงแวววาวตามพื้นถนน ซึ่งมีขนาดเล็กแทบเนียนสนิทไปกับพื้นถนนนั้น แท้ที่จริงมีองค์ประกอบภายในที่สำคัญและน่าสนใจหลายอย่างที่ทำให้ร้านเรากล้าการันตี รับประกันสินค้าชนิดนี้ยาวนานถึง 5 ปี ดังนี้

  1. ผลิตภัณฑ์หมุดถนนระบบโซล่าเซลล์ มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางแบบมาตรฐานที่ 14 เซนติเมตรและมีความหนา 5 เซนติเมตร ด้วยดีไซน์และรูปลักษณ์ที่สวยงาม ดูทันสมัย ลูกค้าของเราจึงนิยมซื้อไปติดตั้งตามลานจอดรถและพื้นผิวถนน (ซึ่งเป็นเกรดเดียวกับที่ใช้ในหน่วยงานรัฐและเอกชนของต่างประเทศด้วย)
  2. ในปัจจุบัน หมุดถนนที่เรามีพร้อมจำหน่ายมีมากถึง 5 สี ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า สามารถติดตั้งได้หลายสีบนพื้นที่เดียวกัน เพื่อแยกเลนหรือเส้นทางคู่กับป้ายเตือนหรือป้ายข้อความพิเศษ จึงเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเพิ่มวิสัยทัศน์และสร้างความโดดเด่นให้กับลานจอดรถได้อย่างมาก โดยสีที่แตกต่างกันนี้มาจากตัวของหลอดไฟ LED ขนาดเล็ก ที่บรรจุอยู่ภายในหมุดจำนวนมาก ถึง 6 ดวง คือ สีเหลือง แดง ขาว เขียว และสีน้ำเงิน ลูกค้าสามารถสั่งคละสีได้ตามความต้องการ
  3. ด้านบนของตัวหมุดถนนระบบโซล่าเซลล์จะปิดเนียนสนิทด้วยวัสดุแผ่นใสที่มีความคงทนสูงที่เรียกว่า UV Coated Polycarbonate ซึ่งเป็นพลาสติกประเภทความหนาแน่นสูง หรือ Super Intensity ทำให้ป้องกันอุปกรณ์ภายในชำรุดหรือแตกบิ่นได้
  4. ส่วนฐานหมุดทำจากวัสดุคงทนสูงอย่าง Aluminum Alloy (อะลูมิเนียมอัลลอย) ที่ผ่านการทดสอบแรงกระแทกมาแล้ว ว่ารับน้ำหนักจากรถบรรทุกเหยียบทับได้มาก ถึง 24000 กิโลกรัม หรือ 24 ตัน (ทั้งที่โดยรวมแล้ว หมุดทั้งชิ้นมีน้ำหนักน้อยเพียง 1011 กรัมต่อชิ้นเท่านั้น)
  5. ภายใต้ความส่องสว่างของหมุดถนนพลังงานแสงอาทิตย์ นั้น มาจากหลอดไฟ LED ที่มีกระแสไฟ 20 มิลลิแอมแปร์ ขนาด 3 โวลต์ และมีค่า LED output ที่ 5000 mcd จึงให้ความสว่างชัดเจนและมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าหลอดไฟรุ่นดั้งเดิม
  6. อุปกรณ์นี้ มีความทนทานต่อสภาวะแวดล้อม คือ กันความชื้น กันน้ำได้ (จากการทดสอบมาตรฐานการผลิตในโรงงาน IP68) ทนทานต่อความร้อนและรังสี UV ในแสงแดด ไม่ผุพัง หรือเสื่อมสภาพง่าย (ผ่านการตรวจสอบการใช้งานในช่วงอุณหภูมิ ติดลบ 40 องศาเซลเซียส จนถึงความร้อนจัดที่ 70 องศาเซลเซียส)
  7. แผงโซล่าเซลล์ ในหมุดถนนพลังงานแสงอาทิตย์ เป็นวัตถุดิบเกรดพิเศษ ให้กำลังไฟ 0.677 วัตต์ กระแสไฟฟ้า 2156 มิลลิแอมแปร์ ในขนาดที่เล็กเพียง 8.2×5.2 เซนติเมตร เท่านั้น

จะเห็นได้ว่า ทั้ง 7 คุณสมบัติที่กล่าวมาเป็นสิ่งที่การันตีประสิทธิภาพและความคุ้มค่าของการเลือกใช้หมุดถนนพลังงานแสงอาทิตย์ของเรา ว่าจะมีอายุการใช้งานยาวนานได้ถึง 20 ปี ไม่มีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาให้เป็นภาระแก่ลูกค้าอย่างแน่นอน

ซื้อหมุดถนนพลังงานแสงอาทิตย์ ของ ร้านไทยจราจร มีความคุ้มค่าจริงหรือไม่

นอกจากคุณสมบัติที่กล่าวมาแล้ว ท่านสามารถวางใจได้ว่าการซื้อ หมุดถนนพลังงานแสงอาทิตย์ จากร้านเราจะมีความทันสมัยและเป็นสินค้าเกรดเดียวกับต่างประเทศ เนื่องจาก เรามีลูกค้าที่ซื้อไปติดตั้งบนทางม้าลายแบบอัจฉริยะที่หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ด้วยคุณสมบัติของหลอดไฟ LED ที่มีอัตราการกระพริบเร็วสูงสุดถึง 200 ครั้งต่อนาที จึงช่วยลดจำนวนครั้งและความรุนแรงของอุบัติเหตุจากรถยนต์เฉี่ยวชนคนที่สัญจรไปมาได้อย่างมาก ท่านสามารถหาข้อมูลข่าวย้อนหลังได้จากแหล่งข่าวของสำนักพิมพ์ไทยรัฐระบบออนไลน์ ประจำวันที่ 29 กันยายน ปี 2560 ตาม link นี้ https://www.thairath.co.th/content/1084877

นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งหมุดถนนพลังงานแสงอาทิตย์ เกรดเดียวกันนี้ในต่างประเทศ เช่น ตามสนามบินของประเทศชิลี เมืองอินชอนของประเทศเกาหลี (แสดงถึงการรองรับน้ำหนักมากของเครื่องบินได้) ทางหลวง High way ของรัฐแคนซัส รัฐโอคลาโฮมา ในสหรัฐอเมริกา ฯลฯ เพื่อช่วยเสริมสร้างความปลอดภัย ตลอดเส้นทางหลายร้อยหลายพันไมล์ด้วย

จะเห็นได้ว่า หมุดถนนพลังงานแสงอาทิตย์ ของร้านไทยจราจร มีความโดดเด่นและคุณประโยชน์มากมาย เรียกได้ว่า เป็นอุปกรณ์จราจรชิ้นเล็กแต่มีความสำคัญในการเสริมสร้างวินัยในการขับขี่ เพิ่มความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน และลดเปอร์เซ็นต์อุบัติเหตุของการจราจรทางบกทั้งในลานจอดรถและถนนสาธารณะทั่วไปได้เป็นอย่างมาก

เราจึงแนะนำให้ท่านที่ทำธุรกิจลานจอดรถ และอยู่ในองค์กรที่ต้องการเสริมสร้างความปลอดภัย ในเส้นทางถนนให้แก่ผู้ขับขี่พิจารณาผลิตภัณฑ์ชิ้นสำคัญนี้เป็นอันดับต้น ๆ ของ อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยขั้นพื้นฐานในการจราจรทางบก และหากท่านต้องการสินค้านี้ รวมถึงสินค้าที่มีคุณภาพสูงอื่น ๆ ของเราเชิญชมได้ที่ www.trafficthai.com เรายินดีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

Block "content-bottom" not found