กระจกโค้งมีวัสดุอะไรบ้าง แตกต่างกันยังไง แล้วอายุการใช้งานแต่ละวัสดุนานกี่ปี?

กระจกโค้งมีวัสดุอะไรบ้าง แตกต่างกันยังไง แล้วอายุการใช้งานแต่ละวัสดุนานกี่ปี

วัสดุโพลีคาร์บอเนต เป็นผิวกระจก ให้ความชัดใส มีคุณลักษณะที่ตกแล้วไม่แตก สามารถยุบตัวได้ ทนทานต่อความชื้น ไม่เกิดปัญหาคราบน้ำ ขี้เกลือ หรือสนิม เมื่อถูกชน หรือกระจกหลุดตกลงพื้น จะไม่มีการชำรุด บุบ การสะท้อนใกล้เคียงระยะจริง สามารถมองเห็นยานพาหนะที่วิ่งสวนทางมาได้อย่างแม่นยำ และนิยมใช้เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในงานจราจร, ลดการเฉี่ยวชน

วัสดุสแตนเลส จะมีผิวกระจกที่ทำขึ้นจากสแตนเลสปัดเงา ให้ภาพที่คมชัด ใส สามารถเห็นได้ทุกรายละเอียดบนกระจก เป็นวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่เกิดปัญหาขี้เกลือ หรือเกิดคราบน้ำขึ้นเมื่อสัมผัสกับความชื้น ไม่ว่าจะติดตั้งมาแล้วเป็นเวลานานเท่าไร พื้นผิวกระจกก็ยังคงความชัดแจ้ง การสะท้อนแสง ทำให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นกระจกนี้ได้ตลอดเวลาแม้ในยามกลางคืน แต่ถ้าถูกกระแทก ถูกชน หรือตกลงพื้น หน้ากระจกจะบุบลงได้

วัสดุกระจกแท้ ตัวกระจก เป็นกระจกเงาแท้ เกิดรอยได้ยาก ไม่แตกลาย เมื่อตากแดด โค้งนูนได้องศา สามารถมองเห็นยานพาหนะ ที่วิ่งสวนมาได้อย่างชัดเจน ให้ความสะท้อนระยะในการมองเห็น ได้ใกล้เคียงกับสัดส่วนระยะจริงให้มุมมองที่กว้างและเสมือนจริงที่สุด

เปรียบเทียบอายุการใช้งานแต่ละวัสดุ

กระจกโค้งโพลีคาร์บอเนตอายุการใช้งานประมาณ 2ปีขึ้นไป กระจกโค้งสแตนเลสอายุการใช้งาน 5 ปี -10 ปี

กระจกโค้งแท้อายุการใช้งานมากกว่า 10 ปี ขึ้นไป

สุดท้ายนี้คุณทราบถึงความแตกต่างและอายุการใช้งานของกระจกโค้งแล้วใช่ไหมคะ คุณสามารถเลือกใช้กระโค้งให้เหมาะสมกับหน้างานของคุณได้เลยคะ

หากสนใจสินค้าสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.trafficthai.com หรือสอบถามรายเอียดเได้ที่เบอร์02-114-7006