รีวิวสินค้า! หมุดถนนพลังงานแสงอาทิตย์ อายุการใช้งาน 20 ปี

หมุดถนนเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับการใช้รถใช้ถนน โดยใช้ในการแบ่งเขตถนนหรือบอกเส้นทางการเดินรถ เนื่องจากในเวลากลางคืนแสงจากลูกแก้วสะท้อนแสงในสีทาถนนอาจสะท้อนแสงไฟหน้ารถไม่มากพอ การติดหมุดถนนจึงช่วยให้ผู้ใช้รถใช้ถนนมองเห็นเส้นกลางและเส้นขอบทางได้อย่างชัดเจนขึ้น เพราะนอกจากจะมีคุณสมบัติสะท้อนแสงแล้วยังมีไฟ LED ที่สามารกกระพริบถี่ ๆ ได้ หมุดถนนบางแบบอาศัยไฟจากแบตเตอรี่ บางแบบอาศัยโซล่าเซลล์ แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน หมุดต้องรองรับการบดทับของล้อรถเป็นประจำทุกวัน ทำให้แตกหักและต้องเปลี่ยนบ่อย ร้านไทยจราจรจึงจะมารีวิวหมุดถนนพลังงานแสงอาทิตย์ ที่มีอายุการใช้งานสูงที่สุดให้กับคุณลูกค้าทุกคนได้อ่านกัน

 1. สเปคสินค้า
 • ขนาด 140×50 mm.
 • น้ำหนัก 1,011 กรัม
 • กันน้ำได้ ตามมาตรฐานการผลิต IP68
 1. เป็นมิตรกับจักรยานยนต์

คงต้องยอมรับว่าหมุดถนนที่ใช้กันส่วนใหญ่ในประเทศไทยเป็นแบบสี่เหลี่ยมนูนจากพื้น หรือแบบลูกแก้ว ที่ไม่ค่อยจะเป็นมิตรกับจักรยานยนต์เท่าไหร่ เพราะหากขับมาด้วยความเร็วแล้วสะดุดหมุดเข้าอาจทำให้รถปัดเฉหรือล้มได้ แต่หมุดพลังงานแสงอาทิตย์ของเรามีลักษณะเป็นวงกลมฝังเรียบไปกับพื้นผิวถนน จึงไม่เป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่จักกรยานยนต์แต่ประการใด

 1. ไฟและการกระพริบ

ในหมุดพลังงานแสงอาทิตย์ของเรา 1 หมุด มีไฟ LED มากถึง 6 ดวง ความสว่าง 5000 mcd ค่าความสว่าง 150-350 LUX เรียกว่าหมุดตัวหนึ่งสว่างจนมองเห็นได้ชัดเจนในระยะ 10 เมตร เมื่อถามถึงการกระพริบ ไฟจากหมุดถนนพลังงานแสงอาทิตย์ของเราสามารถกระพริบได้เร็วสุด 3 ครั้งต่อ 1 วินาที ซึ่งเป็นความเร็วที่นักจิตวิทยาบอกว่าทำให้คนรู้สึกระแวดระวังมากที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นหมุดของเรามีสีไฟให้เลือกมากกว่า โดยมีทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีเหลือง แดง เขียว ขาว และน้ำเงิน

 1. ชาร์ตแบตเร็ว อยู่ได้นานตลอดคืน

ไฟของหมุดถนนโดยปกติแล้วได้รับพลังงานจาก 1) แบตเตอรี่ 2) ไฟฟ้า และ 3) พลังงานแสงอาทิตย์ สำหรับหมุดพลังงานแสงอาทิตย์ หลังจากที่รับแสงแดดแล้ว จะเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้ามาเก็บไว้ในแบตเตอรี่จนเต็ม เพื่อนำพลังงานไปใช้ในเวลากลางคืน เรียกว่าการชาร์จแบต หมุดถนนพลังโซล่าเซลล์ไม่ได้ใช้เวลาชาร์จแบตนานอย่างที่คิด เพราะในวันที่แดดแรง ใช้เวลาชาร์จแบตจนเต็ม เพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น แต่หากวันไหนอากาศขมุกขมัวครึ้มฟ้าครึ้มฝน ก็ใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมง หลังจากที่ชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มแล้ว สามารถเปิดไฟติดต่อกันได้นานถึง 12 ชั่วโมง ก็ตั้งแต่เย็นยันเช้านั่นละครับ

 1. การรองรับการบดทับ

หมุดถนนพลังงานแสงอาทิตย์สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 24,390 กิโลกรัมหรือประมาณ 24 ตัน ลองเอารถมาทับก็แล้ว เอาค้อนทุบก็แล้ว หมุดก็ยังอยู่ในสภาพเดิม นั่นเพราะหน้าปัดผลิตจาก U.V coated Polycarbonate ชนิดพิเศษ ทนอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 4-70 องศาเซลเซียส มีความแข็งกว่ากระจกเกือบ 300 เท่า ถามว่าแข็งขนาดไหน ก็ขนาดที่ล้อเครื่องบินเหยียบโดนได้ไม่เป็นไร เพราะสนามบินในประเทศชิลีและสนามบินอินชอนประเทศเกาหลีก็นำหมุดถนนพลังแสงอาทิตย์รุ่นนี้ไปฝังบนรันเวย์ด้วยเหมือนกัน

 1. ค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่า

สำหรับหมุดถนนโดยปกติแล้วต้องมีค่าใช้จ่ายแฝง สำหรับรุ่นที่ใช้ไฟฟ้ามักต้องมีการเปลี่ยนหลอดไฟทุกปี อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายคือค่าไฟนั่นเอง ส่วนรุ่นที่ใช้โซล่าเซลล์โดยทั่วไปต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ทุก ๆ 1-2 ปี แต่หมุดถนนพลังโซล่าเซลล์ของร้านไทยจราจร ไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ ไม่มีค่าดูแลรักษาใด ๆ ทั้งนั้น

 1. อายุการใช้งาน

หมุดถนนพลังงานแสงอาทิตย์ขอบเราเป็นหมุดถนนรุ่นเดียวในโลกที่มีอายุการใช้งานยาวนานถึง 20 ปี ซื้อตอนนี้ใช้ถึงรุ่นลูก โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายหรือค่าซ่อมบำรุงใด ๆ

 1. รับประกันนานที่สุดในโลก

มีแต่เราเท่านั้นที่กล้ารับประกันให้ถึง 5 ปี ภายในระยะเวลานี้หากแตกหักเสียหาย ไฟไม่ติด ใช้งานไม่ได้ ร้านไทยจราจรยินดีเปลี่ยนใหม่ให้ทันที

 1. ความไว้วางใจจากกรมทางหลวง

ช่วงเดือนกันยายน 2560 กรมทางหลวงได้นำหมุดถนนรุ่นนี้ไปใช้กับทางม้าลายอัจฉริยะ ที่หน้าตลาดโต้รุ่งหัวหิน ถ.เพชรเกษม จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยติดเรียงขนานทางม้าลายรวม 32 ตัว เพื่อส่องแสงในเวลากลางคืน ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนสังเกตเห็นทางม้าลายได้อย่างชัดเจนและเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้คนที่ต้องเดินข้ามถนนบริเวณนั้นในเวลากลางคืน โดยโครงการนี้เป็นโครงการนำร่อง หากเป็นไปด้วยดี ก็จะนำไปใช้กับทางม้าลายอื่น ๆ ทั่วหัวหิน และขยายไปยังจังหวัดอื่น ๆ ทั่วประเทศ

 1. ความไว้ใจจากต่างประเทศ

หมุดถนนรุ่นนี้ได้รับความไว้วางใจจากหลายประเทศทั่วโลก เช่น ทางหลวงในมลรัฐต่าง ๆ ของสหรัฐอเมริกา เช่น แคนซัส โอกลาโฮมา โดยใช้สีเหลืองและสีขาวติดตามเส้นสัญลักษณ์บนถนน ใช้สีเขียวติดบนทางเท้าพิเศษ เช่น ทางสำหรับคนพิการ รวมถึงใช้สีขาวโดด ๆ ติดตามแนวทางเท้าในมหาวิทยาลัยแอริโซนาด้วย

หมุดถนนที่ปลอดภัย เป็นมิตรต่อจักรยานยนต์ ไฟส่องสว่าง ทนทาน ได้รับความไว้วางใจจากทางหลวงไทยและต่างประเทศ ไม่ต้องมีค่าซ่อมบำรุง อายุการใช้งานนานถึง 20 ปี แถมยังได้รับประกันถึง 5 ปี กล้าให้คุณขนาดนี้ไม่มีที่ไหนอีกแล้ว นอกจากที่ร้านไทยจราจร โดยคุณสามารถอ่านรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมพร้อมคลิปรีวิวสินค้าได้ที่ https://trafficthai.com/solarroadstudkorea.html ซึ่งเป็นเว็บไซต์ร้านไทยจราจรของเรา

Block "content-bottom" not found